Thiết bị trình chiếu không dây, Tin công nghệ, Tin tức

Tổng quan về hệ thống trình chiếu không dây

Tổng quan về hệ thống trình chiếu không dây

Hệ thống trình chiếu không dây là thiết bị phổ biến hiện nay được nhiều người doanh nghiệp ưa chuộng. Vậy hệ thống trình chiếu không dây là gì? Tại sao lại có hệ thống trình chiếu không dây? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống trình chiếu không dây.

1. Hệ thống trình chiếu không dây là gì?

Hệ thống trình chiếu không dây là thiết bị truyền phát đa phương tiện cho phép một hoặc nhiều người dùng trình chiếu không dây nội dung từ PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trên màn hình lớn hơn, sử dụng công nghệ phản chiếu màn hình. Công nghệ này phù hợp trong các môi trường hợp tác khác nhau như phòng họp, phòng hội thảo, không gian nhóm và lớp học.

Hệ thống trình chiếu không dây là gì?

2. Hệ thống trình chiếu không dây được sử dụng để làm gì và khi nào bạn cần?

Hệ thống trình chiếu không dây đóng một vai trò quan trọng về mặt chia sẻ thông tin trong môi trường làm việc hợp tác. Các hệ thống này cho phép người dùng gửi các loại nội dung khác nhau (máy tính để bàn, tài liệu, hình ảnh, video và ứng dụng) cùng với âm thanh từ bất kỳ thiết bị nào tới máy chiếu, màn hình lớn hoặc TV. Do đó, nhiều người dùng có thể trình bày, chia sẻ và trao đổi ý kiến ​​một cách liền mạch về nội dung được hiển thị — mà không có giới hạn. Hệ thống trình chiếu không dây được sử dụng cho một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như:

 • Kết nối không dây máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với bất kỳ TV nào
 • Truyền hoặc phản chiếu video và âm thanh từ bất kỳ thiết bị nào lên màn hình hoặc máy chiếu lớn hơn
 • Cho phép tương tác giữa những người dùng thông qua việc chia sẻ nội dung trên một màn hình chung
Hệ thống trình chiếu không dây được sử dụng để làm gì và khi nào bạn cần?

3. Các tính năng phổ biến nhất trong hệ thống trình chiếu không dây là gì?

3.1, Độ phân giải cao

Đối với báo cáo ngân sách, lịch và lịch biểu, khả năng đọc văn bản nhỏ trên màn hình được chia sẻ là rất quan trọng đối với quá trình cộng tác. Hầu hết các hệ thống trình chiếu không dây cấp thương mại sẽ cung cấp độ phân giải 1080p, trong khi các phiên bản đắt tiền hơn có thể cung cấp 4K.

3.2, Video mượt mà

Các công ty dựa vào video để truyền tải thông điệp của họ đến khách hàng một cách hiệu quả. Các mô hình khác nhau của hệ thống trình chiếu không dây xử lý video khác nhau và tùy thuộc vào loại và cấu hình của hệ thống trình chiếu không dây, có thể dễ dàng phát video qua hệ thống với tốc độ khung hình lên đến 60 khung hình / giây mà không bị giật hình hoặc khung hình bị đóng băng. 

3.3, Nhiều tùy chọn màn hình

Nhiều hệ thống tầm trung và cao cấp cho phép bạn hiển thị nhiều hơn một hình ảnh trên màn hình. Các mô hình phổ biến nhất có thể cung cấp màn hình chia đôi với hai người trình bày hoặc hỗ trợ màn hình bốn với bốn người trình bày. Khi kết hợp với độ phân giải 4K, điều này cho phép mỗi người thuyết trình có hình ảnh 1080p độ phân giải cao giúp dễ đọc chi tiết của bảng tính.

3.4, Chạm vào Quay lại

Khi được kết nối với bảng điều khiển phẳng hoặc máy chiếu tương tác, tính năng cảm ứng quay lại có thể cho phép người thuyết trình chú thích và điều khiển bản trình bày trực tiếp từ màn hình – đồng thời lưu không dây các thay đổi và ghi chú trên sổ ghi chép Windows.

3.5, Màn hình chào mừng tùy chỉnh

Các hệ thống cấp thương mại thường có màn hình chào mừng có thể được tùy chỉnh thông qua văn bản hoặc đồ họa chào mừng đặc biệt để cung cấp hướng dẫn hoặc lời nhắc cho những người trong phòng họp.

4. Đánh giá hệ thống trình chiếu không dây tốt nhất 2022

4.1, Barco ClickShare CSE-200 – Lựa chọn phổ thông

Barco ClickShare CSE-200

 • Người dùng đồng thời (Tối đa): 2
 • Số lượng người thuyết trình (Tối đa): 16
 • Độ phân giải (tối đa): 1080p @ 60Hz
 • Phạm vi (tối đa): 100 feet
Hệ thống trình chiếu không dây ClickShare CSE-200

Barco ClickShare CSE-200 bao gồm hai phần: Khối cơ sở và các nút ClickShare. Thiết bị là trung tâm của hệ thống và được cắm vào màn hình hoặc máy chiếu, trong khi các Nút ClickShare được kết nối với PC hoặc Mac. Trên cả máy tính xách tay Linux và Chromebook, bạn có thể phản chiếu màn hình bằng trình duyệt Chrome, tính năng truyền không dây từ Android và iOS cũng được hỗ trợ. Mẫu bàn này được thiết kế dành cho những phòng họp có diện tích vừa và nhỏ. Hai người có thể chia sẻ cùng lúc bản trình bày trên cùng một màn hình và chức năng kiểm duyệt cho phép bạn chọn thủ công nội dung của người để phát (phát trực tuyến). Được trang bị Wi-Fi băng tần kép, CSE-200 dễ dàng hiển thị video HD. Ngoài ra còn có chức năng Touch back để hoạt động trên bảng cảm ứng.

Gói tiêu chuẩn bao gồm hai Nút ClickShare với đầu nối USB-A. Chúng cũng có sẵn dưới dạng bộ phát cho máy tính xách tay hiện đại có cổng USB-C. Hỗ trợ cũng ở mức cao – Barco thường xuyên phát hành các bản cập nhật và bản vá bảo mật. Bạn có thể kết nối trực tiếp CSE-200 với máy chiếu và màn hình máy chiếu có động cơ sẽ giúp có được hình ảnh tốt nhất có thể mà không làm lộn xộn không gian.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập, không cần đào tạo
 • Chế độ người điều hành để tránh vô tình chuyển đổi màn hình trong khi trình bày
 • Nhiều tùy chọn kết nối

Nhược điểm:

 • Các nút phần cứng chỉ hỗ trợ Windows và Mac

4.2, Barco ClickShare CSE-800 – Lựa chọn cao cấp

Barco ClickShare CSE-800

 • Người dùng đồng thời (Tối đa): 8
 • Số lượng người thuyết trình (Tối đa): 64
 • Độ phân giải (tối đa): 4K @ 60Hz
 • Phạm vi (tối đa): 100 feet
Barco ClickShare CSE-800 - Lựa chọn cao cấp

Hệ thống trình chiếu không dây hàng đầu của công ty có thể được kết nối với không chỉ một mà với hai màn hình 4K cùng một lúc với tối đa 4 màn hình khác nhau trên mỗi màn hình. Nó cho phép các nhóm cộng tác hiệu quả hơn và tăng năng suất trong các cuộc họp. Nếu cần, bạn có thể chỉ định một người điều hành để chuyển đổi giữa các loa mà không gây nhầm lẫn không cần thiết. ClickShare CSE-800 cũng hỗ trợ các tính năng bảo mật bổ sung. Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty, người điều hành có thể chọn giữa ba cấp độ bảo mật, ví dụ: bật yêu cầu mật mã trong ứng dụng di động. 

Khi được kết nối với màn hình cảm ứng CSE-800, nó cho phép viết bảng đen và chú thích. Hình ảnh được gắn thẻ có thể được lưu ở định dạng PDF và tất cả người dùng được kết nối sẽ nhận được một bản sao. Phần còn lại, thiết bị hoạt động tương tự như các dòng máy khác của nhà sản xuất. Nó đi kèm với bốn Nút và ứng dụng ClickShare cũng có sẵn.

Ưu điểm:

 • Tương thích với máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Lên đến 8 người dùng đồng thời trên hai màn hình
 • Các tính năng kiểm duyệt và bảo mật – đặc biệt có giá trị đối với các công ty lớn
 • Cho phép tương tác thông qua màn hình cảm ứng

Nhược điểm:

 • Các nút chỉ hoạt động với PC và Mac

5. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống trình chiếu không dây

5.1, Thiết bị đa nền tảng

Thân thiện với tính năng plug-and-play, các hệ thống này có thể dễ dàng sử dụng với hầu hết mọi màn hình hoặc máy chiếu để chia sẻ bản trình bày nhanh chóng từ mọi thiết bị bao gồm máy tính để bàn, máy Mac, máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng iOS / Android.

5.2, Cộng tác với

nhiều người dùng Nhiều người dùng có thể truy cập hệ thống đồng thời để có trải nghiệm trình bày đơn giản và mượt mà. Hệ thống cung cấp khả năng tương tác tuyệt vời, hoàn toàn phù hợp cho các cuộc thảo luận diễn đàn mở trong các phòng họp ở mọi quy mô.

5.3, Kết nối không dây tầm xa

Hệ thống trình chiếu không dây bao phủ một dải tín hiệu lớn, phù hợp ngay cả với các phòng lớn, nơi người dùng có thể trình chiếu các bài thuyết trình của họ trong khoảng cách lên đến 90 mét.

5.4, Phát trực tuyến qua mạng LAN, WiFi hoặc chế độ mạng kép với phân đoạn khách

Hệ thống trình chiếu không dây có thể hỗ trợ triển khai LAN (cáp) và WiFi (không dây), cũng như chế độ mạng kép. Ví dụ: nhân viên có thể kết nối thông qua mạng công ty, trong khi khách kết nối không dây, tất cả đều không ảnh hưởng đến an ninh mạng của công ty. Điều này hữu ích khi Hệ thống trình chiếu không dây được kết nối qua Ethernet với mạng công ty và khách tham gia cuộc họp để cộng tác cùng với người dùng của công ty.

5.5, Nhỏ gọn và Di động với Hệ thống trình chiếu không dây “Không có dây đính kèm”

thường là các thiết bị nhỏ gọn mỏng, lý tưởng cho việc sử dụng giữa các phòng hoặc gắn kín đáo phía sau màn hình hoặc máy chiếu. Mặc dù hệ thống yêu cầu kết nối cáp với màn hình, mạng và ổ cắm điện, nhưng người dùng được kết nối không dây và như vậy sẽ tránh được sự lộn xộn không cần thiết.

5.6, Tương thích HDMI và VGA

Trong khi các giao diện cũ như VGA vẫn được tìm thấy trong môi trường doanh nghiệp, bạn nên chọn Hệ thống trình chiếu không dây cung cấp cả giao diện tương tự (VGA) và kỹ thuật số (HDMI hoặc DVI). Mặc dù về mặt kỹ thuật, VGA có thể mang tín hiệu 1080p, nhưng ngày càng có ít màn hình hoặc máy chiếu có giao diện VGA. Màn hình HDMI là cách hiệu quả nhất và phù hợp với định nghĩa của nguồn phát.

5.7, Quản lý bài thuyết trình tập trung

Nhiều Hệ thống thuyết trình không dây cũng có thể cung cấp các chức năng dàn xếp để quản lý các bài thuyết trình. Hệ thống đi kèm với phần mềm giao diện dựa trên web đặt riêng giúp dễ dàng kiểm duyệt các bản trình bày từ một số người dùng. Các đóng góp của người tham dự có thể được quản lý thông qua điều khiển cảm ứng trên màn hình hoặc qua chuột, cho phép người dùng sắp xếp lại màn hình của người thuyết trình một cách dễ dàng.

5.8, Khả năng

của điểm phát sóng Với kết nối có dây và không dây tích hợp, các thiết bị này cũng có thể được triển khai như một điểm truy cập độc lập. Thông qua điểm truy cập không dây tích hợp, hệ thống trình chiếu không dây cho phép người dùng tạo điểm phát sóng trong đó nhiều người dùng có thể truy cập đồng thời vào màn hình hoặc kết nối với mạng LAN khách không dây – hoặc thực hiện cả hai cùng một lúc. Tùy thuộc vào giới hạn phần cứng, điều này có nghĩa là có tới 254 người dùng có thể truy cập đồng thời, cho phép chuyển đổi suôn sẻ giữa những người thuyết trình.

6. Các câu hỏi thường gặp

6.1, ClickShare có những ưu điểm gì?

1. Siêu dễ sử dụng: Cắm – Nhấp – Chia sẻ
2. BYOD: mọi người đều có thể sử dụng thiết bị của riêng mình
3. Thân thiện với CNTT: tích hợp liền mạch vào mạng và cơ sở hạ tầng CNTT hiện có
4. Dễ dàng tích hợp: không cần cài đặt, không cần cáp, không cần phần mềm

6.2, Tôi có thể kết nối những loại thiết bị nào với hệ thống trình chiếu không dây?

Tất cả các hệ thống trình chiếu không dây phổ biến đều có thể hỗ trợ Windows và MacBook bằng kết nối nút (BenQ InstaShow / Barco Clickshare) hoặc sử dụng mạng WiFi của công ty. 
Đối với các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể cắm một nút hoặc sử dụng một ứng dụng chạy trên thiết bị.
Một số hệ thống cũng có thể kết nối với Chromebook và các loại thiết bị khác, chẳng hạn như đầu phát Blu-ray và máy ảnh kỹ thuật số, nơi các nút có thể lấy nội dung HDMI trực tiếp từ thiết bị và cho phép trình chiếu không dây mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

6.3, Hệ thống trình chiếu không dây nào tốt nhất để chọn?

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:
1. Công ty của bạn có khả năng quản lý hiệu quả các bài thuyết trình từ nhiều người thuyết trình trong thời gian thực không?
2. Bạn có dành một lượng thời gian đáng kể để đảm bảo các cuộc họp, nơi nhiều người tham gia nên trình bày và chia sẻ nội dung đồng thời, diễn ra suôn sẻ không?
3. Bạn có nhận thấy độ trễ không thể tránh khỏi giữa các bản trình bày khi các thiết bị khác nhau được sử dụng không?
4. Hệ thống hiện tại của bạn có cho phép nhiều người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa các màn hình nguồn không?

6.4, Mua hệ thống trình chiếu không dây ở đâu?

Ngọc Thiên cung cấp hệ thống trình chiếu không dây uy tín chính hãng 100%, để được hỗ trợ tư vấn hệ thống trình chiếu không dây phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vui lòng liên hệ hotline: 02877798999.