Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Zoom Meeting – Phần mềm trực tuyến miễn phí

Zoom Meeting - Phần mềm trực tuyến miễn phí

Zoom Meeting là một trong những phần mềm trực tuyến đang dần trở nên phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom Meeting là gì? Nó được dùng và sở hữu các tính năng như thế nào mà nhiều người lại chọn dùng đến vậy!

Zoom Meeting là gì?

Zoom Meeting là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Zoom Meeting - Phần mềm trực tuyến miễn phí

Hiện nay, Zoom Meeting đang được đánh giá là một phần mềm trực tuyến hoàn hảo cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, Zoom còn là giải pháp tối ưu dành cho cho cuộc họp trực tuyến giữa các phòng ban với nhau.

Zoom Meeting – Phần mềm trực tuyến miễn phí

Zoom Meeting

Zoom Meeting thì sẽ có 2 dạng đó là bản miễn phíbản trả phí, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn 1 trong 2 phương án này.

Đối với bản miễn phí

Bản miễn phí của Zoom sử dụng cũng khá ổn, tuy nhiên sẽ bị giới hạn nhiều tính năng ưu việt. Với bản miễn phí này sẽ thích hợp với những hội nhóm nhỏ và thời gian họp giới hạn. Dưới đây là những đặc điểm của phiên bản này:

  • Tổ chức cho tối đa 100 người tham gia
  • Cuộc họp không giới hạn với thời lượng tối đa 40 phút
  • Trò chuyện riêng tư và theo nhóm
  • Zoom Whiteboard – 3 bảng có thể chỉnh sửa với các tính năng tiêu chuẩn và 25MB lưu trữ trên đám mây

Đối với bản trả phí

Đối với những doanh nghiệp cần có sự đa dạng hóa trong cuộc họp thì nên sử dụng bản này. Ngoài những tính năng cơ bản hiện có, bản trả phí còn có thêm những tính năng như: thêm số lượng người kết nối, tăng thời gian họp lên 24h, báo cáo, ghi âm, địa chỉ URL tùy biến…

Về mức chi phí và những tính năng của từng gói cụ thể, các bạn có thể tham khảo tại Bảng tính năng và chi phí của phần mềm trực tuyến Zoom meeting để biết chi tiết hơn cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình nhé.

Zoom Meeting là phần mềm trực tuyến miễn phí tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Zoom Meeting bản quyền bởi nó không bị giới hạn thời gian 40 phút như bản miễn phí và có thể mở rộng số lượng người tham gia theo nhu cầu, nhiều tính năng nâng cao, và đặc biệt an toàn bảo mật cao.

Xem thêm

Cách mua Zoom Meeting bản quyền

Các tính năng chính của phần mềm trực tuyến Zoom Meeting

Chia sẻ màn hình

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Trò chuyện

Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vậy!

Phát biểu ảo

Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người quản lí trong cuộc họp, vì có thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó với những thành viên còn lại để thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

Có nên sử dụng phần mềm trực tuyến Zoom Meeting không?

Zoom là một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến, được ưa chuộng hiện nay, vì cơ bản phần mềm này đáp ứng:

  • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và thời lượng trao đổi kéo dài đến tận 40 phút cho phiên bản miễn phí.
  • Quay video, thu âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, sao lưu bản ghi,…. 
  • Với gói có trả phí, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng thú vị hơn nữa.

Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ cho những ai muốn trao đổi thông tin, làm việc và học tập từ xa. Tuy nhiên, cũng giống như các phần mềm trực tuyến khác, thì Zoom vẫn phải đối diện với một số vấn đề về quyền riêng tư.

Xem thêm

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Zoom

Như vậy Ngọc Thiên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm trực tuyến Zoom là gì? Phần mềm trực tuyến này dùng để làm gì và các tính năng có thể sử dụng được ra sao rồi đấy!

5/5 - (1 bình chọn)