Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

5 bước setup phòng họp trực tuyến đơn giản nhanh chóng

setup phong hop 001 setup phòng họp trực tuyến

Để tổ chức thành công một buổi hội nghị trực tiếp, bên cạnh trang thiết bị chất lượng, cách setup phòng họp trực tuyến như thế nào cho phù hợp nhất cũng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách setup phòng họp trực tuyến cho mọi không gian hội nghị chỉ với 5 bước đơn giản nhanh chóng.

Những trang thiết bị cần thiết để setup phòng họp trực tuyến

Màn hình TV được kết nối (1 hoặc nhiều màn hình)

setup phòng họp trực tuyến
Màn hình TV kép

Các phòng hội nghị có thể có kích thước khác nhau từ các phòng họp nhỏ đến các phòng họp lớn và điều quan trọng khi setup phòng họp trực tuyến là phải lựa chọn màn hình phù hợp với kích thước của căn phòng. Nên lựa chọn màn hình 4K và các màn hình kép để có thể cung cấp không gian trình chiếu chuyên dụng. Quy tắc chung là phòng càng lớn thì cần màn hình càng lớn.

Hệ thống hội nghị truyền hình

Logitech rally
Hệ thống hội nghị truyền hình Logitech Rally

Một buổi hội nghị truyền hình thành công cần được trang bị một hệ thống hội nghị truyền hình chất lượng (bao gồm: camera hội nghị (webcam), loa, microphone, …. Hệ thống hội nghị truyền hình cần có một camera hội nghị có độ nét cao và codec xử lý video đầy đủ. Hệ thống hội nghị truyền hình sẽ gửi và nhận thông tin video được mã hóa và giải mã nó thành video trực tiếp trên màn hình phòng họp. Các hệ thống hội nghị đa chức năng tích hợp tất cả trong một như Combo thiết bị hội nghị Yealink UVC84 được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh full HD rõ nét cũng như âm thanh chất lượng hoàn hảo với hệ thống âm thanh lọc tạp âm tiên tiến.

Điện thoại hội nghị

Điện thoại hội nghị Yealink CP960
Điện thoại hội nghị Yealink CP960

Trong một số cuộc họp, điện thoại hội nghị có thể được sử dụng thay thế cho bảng điều khiển cảm ứng. Điện thoại hội nghị có màn hình cảm ứng hoạt động như một bảng điều khiển cảm ứng, cung cấp giao diện người dùng chuyên dụng để điều khiển, kiểm soát các tùy chọn xoay / nghiêng / thu phóng của camera và khởi chạy video,hỗ trợ quản lý cuộc họp hiệu quả. Điện thoại hội nghị tích hợp micrô được thiết kế dành riêng cho hội nghị truyền hình sẽ có tính năng khử tiếng vọng, kiểm soát âm thanh tự động và giảm tiếng ồn tự động để mang lại trải nghiệm âm thanh trong trẻo, chất lượng.

5 bước setup phòng họp trực tuyến đơn giản cho mọi phòng họp

Dưới đây là hướng dẫn bao gồm 5 bước cơ bản để setup phòng họp trực tuyến cho mọi doanh nghiệp

15 15 hours

Bước 1

Setup phòng họp trực tuyến bao gồm kiểm tra hệ thống ánh sáng và âm thanh. Phòng hội nghị trực tuyến nên có đủ ánh sáng và và thoáng đãng với khả năng truyền âm thanh tốt. Tránh sử dụng những phòng quá tối không có đủ ánh sáng hoặc có quá nhiều nguồn sáng. Nên trải thảm trong phòng để tăng khả năng lọc tạp âm, giảm thiểu tiếng ồn.

Bước 2

Lặp đặt microphone và loa hội nghị(USB hoặc Buetooth). Khi setup phòng họp trực tuyến kích thước lớn, nên chọn loa có công suất lớn (loa đa hướng hoặc định hướng)

Bước 3

Lắp đặt camera hội nghị. Khi setup phòng họp trực tuyến, nên chọn loại camera hội nghị chuyên dụng với độ phân giải đạt chuẩn 1080p hoặc camera 4K để đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh khi lên hình.

Bước 4

Lắp đặt 1 màn hình TV HD hoặc màn hình TV kép HD để hiển thị video và tài liệu được chia sẻ.

Bước 5

Chạy chương trình trên máy tính cá nhân để bắt đầu cuộc họp trực tuyến và chia sẻ màn hình.

Trên đây là những lưu ý cùng 5 bước hướng dẫn cụ thể để setup thành công một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết về cách bố trí phòng họp cũng như cách lựa chọn hệ thống hội nghị truyền hình phù hợp, vui lòng liên hệ đến Ngọc Thiên Supply theo số điện thoại 028 777 98 999. Ngọc Thiên là nhà phân phối chính hãng, chuyên cung cấp các giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến đến từ các thương hiệu lớn như Yealink, Logitech,… trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm: Cập nhật giá thiết bị họp trực tuyến Logitech mới nhất

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

5/5 - (1 bình chọn)