Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Camera phòng họp tốt nhất năm 2022

Camera phòng họp tốt nhất năm 2022

Camera phòng họp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các buổi họp hội nghị truyền hình. Việc lựa chọn camera phòng họp tốt nhất bởi nhiều yếu tố: Hãng sản xuất, chất lượng hình ảnh và giá thành. Để hiểu rõ hơn về camera phòng họp tốt nhất năm 2022 được dùng phổ biến hiện nay, hãy cùng Ngọc Thiên khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Top camera phòng họp tốt nhất năm 2022

Hãy cùng Ngọc Thiên khám phá top camera phòng họp tốt nhất được dùng phổ biến trong hội nghị truyền hình hiện nay.

1.1, Logitech ConferenceCam Connect

Camera phòng họp tốt nhất không dây.

Camera phòng họp Logitech ConferenceCam Connect
Thông số kỹ thuậtĐộ phân giải: 1080P
Tốc độ khung hình: 30 khung hình / giây
Âm thanh: 2-mic
Xoay / Nghiêng / Thu phóng: Kỹ thuật số (4x)
Trường nhìn: 90˚
Kích thước: 304 x 75 x 75mm
Trọng lượng: 1,69lb / 766g
Lý do muaLàm cho mọi phòng trò chuyện nhóm trở nên linh hoạt
Thiết kế rực rỡ với điều khiển từ xa tích hợp
Ống kính AF
Những lý do cần tránhTheo dõi khuôn mặt sẽ hữu ích

Với pin sạc tích hợp và kết nối Bluetooth, kết nối không dây của Logitech Connect có ý nghĩa trong nhiều môi trường mà việc sửa máy ảnh có thể không thực hiện được. Ví dụ, nhiều văn phòng có nhiều phòng họp hơn là họ có camera hội nghị. Hoặc bạn có thể muốn lấy một người để tiến hành một cuộc họp trang web và chia sẻ nó trực tiếp với văn phòng chính.

Tất cả trừ các cuộc họp chuyên sâu nhất sẽ phải đáp ứng 3 giờ video hoặc 15 giờ âm thanh mà pin sẽ cung cấp. (Tuy nhiên, đừng lo lắng, Logitech vẫn cung cấp phích cắm). Điều khiển từ xa, khi không đóng vai trò như một nắp ống kính được gắn từ tính, cung cấp khả năng xoay, nghiêng và thu phóng, mặc dù không có tính năng tự động theo dõi. Và các tính năng nâng cao khác bao gồm NFC và khả năng kết bạn với Chromebook(mở trong tab mới)cũng như máy Mac và PC.

Nhìn chung, đây là một thiết bị thanh lịch sẽ không gây thất vọng trong các phòng lên đến sáu người. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao công nghệ của Logitech nhưng muốn tiết kiệm chức năng không dây, hãy kiểm tra Logitech BCC950 bên dưới).

Xem thêm

Top webcam Logitech cho điều kiện ánh sáng yếu

1.2, Logitech Rally

Camera phòng họp tốt nhất cho phòng lớn.

Camera phòng họp Logitech Rally
Thông số kỹ thuậtĐộ phân giải: 4K
Tốc độ khung hình: 30 khung hình / giây
Âm thanh: 2-mic
Xoay / Nghiêng / Thu phóng: Tự động, Kỹ thuật số (4x)
Trường nhìn: ± 90 ° xoay / + 50˚ / -90˚ nghiêng
Kích thước: 7.19 x 5.98 x 5.98in / 182.5 x 152 x 152mm
Trọng lượng: 1,69lb / 766g
Lý do muaCảm biến 4K
Thiết lập dễ dàng
Parks ở chế độ bảo mật ‘lens-down’
Những lý do cần tránhHai trung tâm và một máy tính có cần thiết không?

Camera phòng họp Rally là máy ảnh Pan / Tilt / Zoom (PTZ) sử dụng công nghệ RightSense của Logitech để tự động tạo khung hình cho mọi người tham gia. Họ lập luận rằng điều này thích hợp hơn khi chuyển nhanh từ người tham gia đang nói này sang người tiếp theo và cho phép bạn nhìn thấy các tín hiệu phi ngôn ngữ. Webcam tự hào có công nghệ kiểm soát tông màu và ánh sáng yếu chất lượng tốt, ưu tiên khuôn mặt; không có gì xấu khi bạn đang ở dưới ánh sáng văn phòng. 

Camera phòng họp được bán riêng hoặc là một phần của hệ thống Logitech Rally Plus, bao gồm một trung tâm hiển thị với một cặp loa âm thanh nổi và một trung tâm bàn nhỏ hơn để bạn có thể kết nối micrô. Chúng có thể được kết nối theo chuỗi để chứa 46 người tham gia, cân bằng âm thanh, do đó, những người nói nhỏ hơn vẫn có thể nghe thấy trong hội nghị. Để dễ dàng thiết lập, các cáp và thiết bị được kết nối với nhau, mặc dù bạn có thể sử dụng cáp Cat6A dài hơn nhiều để kết nối các trung tâm nếu muốn.

1.3, Jabra Panacast 20

Camera 4K tốt nhất cho phòng họp.

Jabra Panacast 20
Thông số kỹ thuậtTương thích với: Windows 10+; macOS 10.15+
Kích thước: 78 x 43 x 25mm
Trọng lượng: 136g
Trường nhìn: 90 độ
Lý do muaChất lượng xây dựng cao cấp
Tự động thu phóng
Mảng ba mic
Những lý do cần tránhVô nghĩa cho việc sử dụng cá nhân

Bạn muốn có một cái nhìn đầy đủ về một căn phòng, chẳng hạn như khi bạn đang truyền trực tuyến một cuộc họp thực tế quanh bàn hội nghị? Sau đó, Jabra Panacast 20 là đề xuất của chúng tôi. 

Tính năng thu phóng và lia máy được hỗ trợ bởi AI của nó có nghĩa là nó tự động bao gồm tất cả mọi người trong cuộc gọi mà không cần camera vật lý di chuyển và làm bạn mất tập trung. Ngoài ra, trong khi hầu hết các dịch vụ hội nghị truyền hình chưa hỗ trợ 4K, độ phân giải cao được cung cấp ở đây có nghĩa là máy ảnh có thể phóng to ai đó (không mất dữ liệu lên đến 6x) và vẫn tạo ra hình ảnh Full HD.

Camera phòng họp này cũng sử dụng AI để khéo léo điều chỉnh ánh sáng trong các phòng tối và mờ. Một mảng ba mic có nghĩa là bạn cũng có được chất lượng âm thanh ấn tượng. Và nhìn chung, webcam 4K này mang lại một số chất lượng cuộc gọi video tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Mặc dù đây là một khoản mua đắt tiền, nhưng chất lượng xây dựng là tuyệt vời và bạn cũng có kết nối USB-C. 

1.4, Logitech BCC950 ConferenceCam

Camera phòng họp tốt nhất cho không gian nhỏ.

Logitech BCC950 ConferenceCam
Thông số kỹ thuậtĐộ phân giải: 1080P
Tốc độ khung hình: 30 khung hình / giây
Âm thanh: 4 mic
Xoay / Nghiêng / Thu phóng: Tự động, Kỹ thuật số (1,2x)
Trường nhìn: 78˚ (dọc)
Kích thước: 344 x 147 x 154mm
Trọng lượng: 568g
Lý do muaĐiều khiển từ xa với PTZ
Loa ngoài full-duplex đầy đủ với phạm vi 8 foot
Thanh mở rộng chiều cao cho góc tốt nhất
Những lý do cần tránhTối đa bốn trong hội nghị

Không phải mọi hội nghị đều diễn ra trong một phòng họp lớn. Nếu bạn đang ở trong một không gian nhỏ hơn, camera phòng họp họp BCC950 của Logitech cung cấp một webcam chất lượng tốt và đế loa ngoài với tùy chọn đặt mắt điện tử cao hơn một chút, nếu cần, bằng cách lắp cực mở rộng đi kèm.

Điều này có nghĩa là nhiều khả năng các cộng tác viên từ xa của bạn đang nhìn thẳng vào mắt bạn và nghe thấy cuộc thảo luận, điều này cũng được hưởng lợi từ hệ thống khử tiếng ồn độc quyền của Logitech. Camera phòng họp này kết nối qua USB và hoạt động với hầu hết các nền tảng.

Những gì chúng tôi tìm kiếm trong camera phòng họp

Độ phân giải camera so với độ phân giải Video

Khi bạn đang chọn camera phòng họp tốt nhất, nhiều người dường như có được độ phân giải tương đối cao. Điều này là do họ có một số máy ảnh hoặc ống kính khác thường với cảm biến hình ảnh lớn, nhưng hình ảnh bị cắt để phù hợp với hình dạng video tiêu chuẩn. Vì vậy, tốt nhất hãy nghĩ đến độ phân giải đầu ra: những gì mọi người sẽ thực sự thấy.

Nhiều micrô hơn là tốt

Bằng cách so sánh âm thanh từ nhiều micrô, hệ thống có thể thu được âm thanh rõ ràng hơn từ những người ở những nơi khác nhau trong phòng. Ngay cả các thiết bị tất cả trong một cũng có thể sử dụng một loạt micrô bên trong để xác định vị trí đặt camera của chúng. Xin lưu ý rằng một số camera phòng họp mong muốn bạn sử dụng một bộ phận loa và micrô riêng biệt.

Trường nhìn

Tùy thuộc vào loại cuộc họp mà bạn đang lên kế hoạch, bạn cần quyết định trường nhìn rộng mà bạn muốn máy ảnh của mình có. Một thứ gì đó có góc nhìn 180 độ, chẳng hạn như Panacast (số 3 trong danh sách của chúng tôi), tương tự như việc đặt máy tính xách tay ở cuối bàn.

Trọng lượng không quan trọng

Bạn có thể không nên tìm kiếm thiết bị nhẹ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bởi vì trên thực tế, nếu bạn định đặt thứ gì đó ở giữa bàn hội nghị, một chút sức nặng có thể khá hữu ích, đặc biệt là làm đối trọng với ống kính, thường ở trên cùng. Thêm vào đó, nếu bạn có đồng nghiệp đập bàn vì tức giận hoặc ăn mừng, thì một vài ounce chắc chắn sẽ hữu ích! 

Chiều cao rất quan trọng

Điều đáng xem xét là camera của thiết bị sẽ được đặt ở đâu so với đường viền của người tham gia. Máy ảnh càng thấp thì càng kém đẹp hơn, mặc dù cuối cùng thì bạn luôn có thể đặt thiết bị trên một vài cuốn sách.

5/5 - (1 bình chọn)