Màn hình tương tác, Tin công nghệ, Tin tức

Cách chọn màn hình tương tác thông minh theo số người

Cách chọn màn hình tương tác thông minh theo số người

Màn hình tương tác thông minh đã trở nên rất phổ biến và việc lựa chọn một thiết bị phù hợp có nhiều phương pháp khác nhau. Trong số đó, một trong những cách thường được sử dụng là lựa chọn màn hình tương tác dựa trên số người sử dụng. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá cách lựa chọn này và tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mua một màn hình tương tác thông minh. Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chí khi chọn màn hình tương tác thông minh theo số người

Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng màn hình tương tác thông minh mà người dùng có thể xác định được số người sử dụng màn hình tương tác thông minh tiềm năng và lựa chọn được loại màn hình tương ứng. Thông thường hiện nay, màn hình tương tác thông minh được sử dụng cho lớp học và phòng họp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi mua màn hình tương tác, Ngọc Thiên gợi ý cho bạn như sau:

Số ngườiLoại màn hình tương tácMục đích sử dụng
~ 15 – 2055 inchPhòng học ngoại ngữ
Lớp học mầm non
Phòng họp nhỏ
~ 20 – 4055/ 65 inchLớp tiểu học
Phòng họp vừa
~ 30 – 4565/ 75 inchLớp trung học cơ sở, trung học phổ thông
Phòng họp lớn
> 4575/ 85/ 86 inchPhòng họp lớn

Điểm chạm màn hình

Số điểm chạm được hỗ trợ trên màn hình tương tác cũng là một tiêu chí mà người dùng cần quan tâm. Khi lựa chọn màn hình có số điểm chạm phù hợp thì cần định hình thông thường có bao nhiêu người tương tác trên màn hình, và có bao nhiêu người cùng chạm đồng thời trên màn hình cùng lúc.

Nếu bạn chọn màn hình tương tác cho một nhóm vừa và nhỏ dưới 10 người thì có thể chọn màn hình có điểm chạm từ 1-2 điểm; nếu số lượng người từ 10 trở lên như những phòng họp lớn hay lớp học thì có thể chọn các màn hình được hỗ trợ đa điểm chạm từ 10 – 20 trở lên. Do đó, để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng màn hình tương tác thông minh thì người dùng cần cân nhắc và lựa chọn thiết bị hỗ trợ điểm chạm phù hợp.

Độ phân giải của màn hình

Khi chọn màn hình tương tác theo số người thì độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lấy làm tiêu chí lựa chọn.

Theo đó, các lớp học hay phòng họp, nhóm có quy mô nhỏ dưới 10 người có thể sử dụng màn hình Full HD 1080p. Đối với những lớp học lớn, phòng học có quy mô trên 10 người thì nên sử dụng màn hình tương tác thông minh có độ phân giải từ 4K/UHD (3840 x 2160 pixel) để đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị.

Diện tích không gian lắp đặt

Hiện nay không có một quy chuẩn nào để xác định diện tích không gian phù hợp với màn hình cụ thể nào. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua màn hình tương tác theo số người hay theo các tiêu chí khác thì mục đích cuối cùng là có thể đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh với số người tiềm năng sử dụng màn hình. Do đó, bạn có thể lựa chọn màn hình tương tác theo số người theo gợi ý mà Ngọc Thiên gợi ý dưới đây:

Diện tích sànSố ngườiLoại màn hình tương tác
20m2~ 1055 inch
20 – 40m2~ 10 – 4065/ 75 inch
30 – 70m2~ 30 – 5075 inch
40 – 80m2~ 50 – 8085/ 86 inch

Lưu ý khi chọn màn hình tương tác thông minh theo số người

Ngoài vấn đề về mục đích sử dụng, diện tích không gian lắp đặt, độ phân giải, điểm chạm như đã nói ở trên thì khách hàng khi mua màn hình tương tác cũng cần quan tâm đến cấu hình RAM, chip xử lý, tuổi thọ bóng đèn… Ngoài ra, khi chọn màn hình tương tác cho lớp học thì cần ưu tiên chọn các loại màn hình tương tác có kính cường lực, có hỗ trợ tính năng chống lóa bảo vệ mắt, nắp ngăn khóa nút vật lý…

Cách lựa chọn màn hình tương tác theo số người trên đây chỉ là gợi ý mà Ngọc Thiên đưa ra để giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị phù hợp với mình.

Tuy nhiên, tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mình thì người dùng có thể chọn màn hình tương tác thông minh có kích thước lớn hơn so với diện tích sàn, hoặc số lượng người tiềm năng sử dụng. Miễn sao bạn có đủ điều kiện chi phí đầu tư và bạn cảm thấy lựa chọn loại màn hình đó đáp ứng được hiển thị hình ảnh lớn và rõ ràng theo nhu cầu của bạn.

Ví dụ: diện tích sàn của bạn chỉ tầm 20m2 và màn hình tương tác phục vụ cho khoảng 10 người thì bạn vẫn có thể chọn màn hình tương tác thông minh 65, 75 hoặc 85, 86 inch thay vì 55 inch như trên để có thể sử dụng màn hình hiển thị lớn hơn. Hay phòng họp của bạn hoặc lớp học ngoại ngữ của bạn chỉ có khoảng 15 – 20 người sử dụng màn hình nhưng thay vì chọn màn hình 55 inch như ở trên đã gợi ý thì bạn vẫn thể chọn màn hình tương tác lớn hơn như 65 hay 75 inch.

Gợi ý một số màn hình tương tác thông minh được ưa chuộng hiện nay

Yealink MeetingBoard 65 là màn hình tương tác tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cộng tác kỹ thuật số mạnh mẽ bằng cách kết hợp mọi thứ trong phòng, từ thiết bị điện toán đến màn hình cộng tác màn hình cảm ứng rộng 65 inch, camera 4K, mảng micrô, loa và Microsoft Teams tích hợp. Hệ điều hành Android 10 và chipset hiệu suất cao lõi tám mang lại hiệu suất tối đa. Chỉ cần kết nối cáp nguồn, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng tận hưởng hội nghị truyền hình và cộng tác trên bảng trắng, với khả năng quản lý tích hợp từ xa dành cho những người làm việc tại nhà hoặc bên ngoài.

Gợi ý một số màn hình tương tác thông minh được ưa chuộng hiện nay

Màn hình tương tác thông minh LG 55TR3BG-BX

LG 55TR3BG-BX là màn hình tương tác với kích thước 55 inch, độ sáng: 311 nit (không có Kính, Typ.), loại cảm ứng: hồng ngoại, cảm ứng đa điểm: tối đa 20 điểm. Chức năng này mang đến trải nghiệm viết bảng sống động như thật và giúp cộng tác dễ dàng hơn nhiều.

Màn hình tương tác thông minh LG 55TR3BG-BX

Màn hình tương tác thông minh LG TNF5J Series

LG TNF5J Series là màn hình tương tác cảm ứng đa điểm, với kích thước màn hình có thể từ 32 inch đến 55 inch, độ phân giải cao 1.920 X 1.080 (FHD), LG TNF5J Series mang lại cảm giác chạm chân thực hơn vì nó có thể nhận ra tối đa 10 điểm cảm ứng đa điểm cùng một lúc và các dịch vụ người dùng dựa trên cảm ứng khác nhau có thể được cung cấp qua màn hình.

Màn hình tương tác thông minh LG TNF5J Series

Màn hình tương tác Samsung Flip 2

Samsung Flip 2 là màn hình tương tác kỹ thuật số trực quan và dễ sử dụng cho bất kỳ môi trường họp nào, cung cấp khả năng cộng tác nâng cao trong một giao diện người dùng đơn giản với nhiều tính năng, bao gồm chế độ cọ vẽ, bật chú thích, hợp nhất để cuộn và các công cụ cộng tác khác. Có hai kích cỡ, 55 và 65 inch, cả hai mẫu đều cung cấp các tính năng hợp tác tuyệt vời được hỗ trợ bởi các thiết kế độc đáo. Mẫu 55 inch cung cấp không gian làm việc tăng lên ở phía trước màn hình, cấu trúc cụm bản lề và bánh xe cho giải pháp di chuyển hiệu quả.

Kiểu 65 inch cung cấp màn hình lớn hơn có thể được sử dụng làm màn hình chính trong phòng họp, trong khi giá treo tường không có khe hở loại bỏ mọi khoảng trống không cần thiết giữa sản phẩm và tường. Bất kể kích thước như thế nào, Samsung Flip cho phép các nhóm làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Màn hình tương tác Samsung Flip 2

Màn hình tương tác thông minh Samsung Flip Pro WMB Series

Samsung Flip Pro WMB Series là màn hình tương tác nhanh nhạy và cảm ứng đa điểm với cổng kết nối USB-C 3 trong 1. Trong công cuộc kỹ thuật số hóa, ngành giáo dục cũng không đứng ngoài cuộc để mang tới những phương pháp học tập hiệu quả, nhiều tương tác và hoạt động. Với khả năng kết nối linh hoạt, phần mềm thông minh và các tính năng trực quan, Flip Pro hứa hẹn thay đổi tương lai của ngành giáo dục trong kỷ nguyên mới.

Màn hình tương tác Samsung Flip Pro WMB Series

Màn hình tương tác thông minh Samsung Flip

Samsung Flip là màn hình tương tác kỹ thuật số trực quan và dễ sử dụng, viết vẽ thỏa thích với Chế độ bút viết và cọ vẽ. Cho phép lên đến 4 người dùng cùng lúc với các công cụ khác nhau. Màn hình Samsung Flip mới cho phép người dùng thỏa thích viết vẽ trên mọi phông nền đang hiển thị. Với tính năng cho phép truy cập đồng thời lên đến 20 trang văn bản trong một lần cuộn và đa dạng các cổng kết nối là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc vượt trội.

Màn hình tương tác thông minh Samsung Flip

Màn hình tương tác thông minh Promethean ActivPanel 9

Promethean ActivPanel 9 là màn hình tương tác thông minh thế hệ tiếp theo của Promethean với độ phân giải 4K mang lại trải nghiệm người dùng an toàn và liền mạch nhất cho đến nay cung cấp các tính năng đáp ứng nhu cầu riêng của giáo viên, quản trị viên CNTT và lãnh đạo trường học.

  • Đăng nhập dễ dàng và bắt đầu ngay khi bạn bật bảng điều khiển của mình
  • Tạo một tài khoản Promethean để bạn có thể cá nhân hóa hồ sơ người dùng của mình và truy cập nó từ mọi nơi
  • Tùy chỉnh cài đặt và menu của bạn với các ứng dụng và công cụ yêu thích của bạn
  • Chụp màn hình của bạn và lưu nhanh vào bảng điều khiển, đám mây hoặc thiết bị của bạn
  • Mở hai trình duyệt trên bảng điều khiển cùng một lúc để được hướng dẫn cải thiện
  • Cộng tác và giao tiếp trong lớp học với Chia sẻ màn hình
Màn hình tương tác thông minh Promethean ActivPanel 9

Màn hình tương tác thông minh Maxhub Education Series

Maxhub Education Series là màn hình tương tác thông minh dành cho giáo dục. Một chất xúc tác đơn giản, thú vị, có mục đích cho các lớp học.

Học sinh tập trung vào nội dung chứ không phải màn hình nhờ viền hẹp và thân máy mỏng của thiết kế, mang lại tỷ lệ màn hình so với thân máy lên đến khoảng 89%.

Độ dày của khe hở không khí giữa bút và màn hình thấp khiến bạn có cảm giác như đang viết trên giấy.

Độ phân giải 4K mang lại độ rõ nét đáng kinh ngạc trên hệ điều hành

Thời gian phản hồi trên màn hình Maxhub Education chỉ dưới 10ms ghi lại mọi suy nghĩ của bạn. Tương thích Windows Ink.

Màn hình tương tác thông minh Maxhub Education Series

Nếu bạn đang tìm mua màn hình tương tác thông minh cho phòng họp hay lớp học của mình thì hãy liên hệ ngay Ngọc Thiên theo số điện thoại 02877798999. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt có nhiều kinh nghiệm giúp bạn có cách chọn màn hình tương tác theo số người phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)