Tin tức, Màn hình tương tác, Tin công nghệ

Cách chọn màn hình tương tác tốt nhất cho doanh nghiệp

Cách chọn màn hình tương tác tốt nhất cho doanh nghiệp

Có rất nhiều việc phải cân nhắc khi lựa chọn màn hình tương tác phù hợp với mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp. Nhưng làm cách nào để chọn giải pháp tốt nhất cho phòng họp từ nhiều thương hiệu khác nhau? Các công nghệ hiển thị như smart TV hoặc máy chiếu truyền thống chưa đáp ứng được nhu cầu của phòng họp và thiếu sự tương tác giữa các thành viên tham dự cuộc họp.

Một cách để tận dụng tối đa tiềm năng phòng họp của bạn là triển khai công nghệ hiển thị cảm ứng có khả năng mang lại trải nghiệm tương tác liền mạch, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho tất cả mọi phòng ban của công ty.

Lợi ích mang lại, là khuyến khích sự chia sẻ ý tưởng cá nhân và phối hợp làm việc nhóm tốt hơn giữa các đồng nghiệp trong công ty. Đồng thời loại bỏ những cuộc họp dài lê thê với sự tương tác 1 chiều giữa người Nói và người Nghe thông qua máy chiếu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng/đối tác cân nhắc kỹ hơn về cách mà doanh nghiệp có thể tăng cường khả năng tương tác trong cuộc họp bằng cách sử dụng màn hình tương tác trong các loại phòng họp.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là màn hình có dạng màn hình cảm ứng đa điểm lớn được nhúng với hệ điều hành, bao gồm cả hệ điều hành của nó có nghĩa là màn hình phẳng tương tác có thể hoạt động như nền tảng cuộc họp cộng tác của nó – mà không cần chuẩn bị hành chính bên ngoài, không chỉ là một màn hình cảm ứng đa điểm truyền thống.

Màn hình tương tác đủ trực quan để tổ chức toàn bộ cuộc họp, phòng họp nhóm, hội nghị truyền hình, khóa đào tạo hoặc phiên hợp tác theo cách có sự tham gia của tất cả người tham gia.

Trong khi một số công ty vẫn dựa vào các hình chiếu và bảng trắng, màn hình tương tác có thể hiển thị cho người tham gia chi tiết, biểu đồ và đa phương tiện với độ rõ nét 4K đầy đủ, phong phú. Các ứng dụng tích hợp sẵn và chức năng đa nền tảng có nghĩa là người quản lý hoặc người tổ chức cuộc họp có thể tự tin sắp xếp nội dung của họ và người tham gia có thể đóng góp thông tin trên chương trình từ xa.

Màn hình tương tác là gì?

Cách chọn màn hình tương tác tốt nhất cho doanh nghiệp?

1. Độ phân giải

Độ phân giải đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm hình ảnh mà phòng họp của bạn mang lại cho các thành viên tham dự cuộc họp.

Trong khi các phòng họp nhóm quy mô nhỏ hơn có thể sử dụng màn hình FHD 1080p thì các phòng họp lớn hơn, phòng hội đồng quản trị và các dãy phòng hoàn toàn đắm chìm được hưởng lợi từ độ phân giải 4K/UHD (3840 x 2160 pixel).

Màn hình tương tác 4K mà chúng tôi đề xuất cho doanh nghiệp

Màn hình tương tác Promethean ActivPanel 9

2. Kích thước màn hình

Đương nhiên, kích thước cũng không kém phần quan trọng.

Khi quyết định kích thước của màn hình tương tác phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét kích thước của phòng họp và sức chứa của phòng.

Không có quy tắc cụ thể nào khi chọn kích thước màn hình hiển thị lấp đầy phòng họp. Thông thường, 65” phù hợp với không gian có kích thước vừa và nhỏ hoặc không gian nhóm (dưới 5 người) , trong khi 75” phù hợp với phòng họp cỡ trung bình (5~10 người) và 86” là hoàn hảo cho phòng họp khu vực phòng hội đồng trở lên (hơn 10 người).

Kích thước màn hình

Ngọc Thiên cung cấp các loại màn hình 65″, 75″, 86″ để đáp ứng mọi yêu cầu về phòng họp của bạn.

1. Màn hình tương tác Promethean ActivBoard Touch (Tùy chọn kích thước màn hình 78″; 88″)
2. Màn hình tương tác Promethean ActivPanel Cobalt (Tùy chọn kích thước màn hình 65″; 75″; 86″)
3. Màn hình tương tác Promethean ActivPanel Titanium (Tùy chọn kích thước màn hình 70″; 75″; 86″)
4. Màn hình tương tác Maxhub V6 Classic Series (Tùy chọn kích thước màn hình 70″; 75″; 86″)
5. Màn hình tương tác Maxhub Education Series (Tùy chọn kích thước màn hình 65″; 75″; 86″)

3. Kết nối

Là một nền tảng cuộc họp, khả năng kết nối là một khía cạnh quan trọng khác của màn hình tương tác hiệu suất cao.

Một màn hình tương tác có thể cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp kết nối không dây qua sổ ghi chép và điện thoại thông minh, thiết bị hội nghị truyền hình hoặc các thiết bị hỗ trợ internet khác của riêng họ – giúp tạo ấn tượng với khách hàng cũng như các thành viên hội đồng quản trị.

  • Tín hiệu đầu vào HDMI, VGA, DisplayPort: những đầu vào này cho phép bạn kết nối với PC và Laptop bên ngoài nếu bất kỳ người tham gia cuộc họp hoặc khách mời nào muốn sử dụng thiết bị cá nhân của họ cho mục đích thuyết trình.
  • Khe cắm PC mini chuyên dụng (OPS): Cho phép người dùng kết nối với một mô-đun PC để chạy hệ điều hành Windows (Tùy chọn mua thêm)
  • USB: Kết nối này cho phép người dùng kết nối với các thiết bị ngoại vi, như ổ cứng lưu trữ, để chia sẻ hoặc lưu các file từ vào USB flash disk. Người dùng cũng có thể kết nối với webcam, speakerphone thiết bị hội nghị truyền hình.
  • USB: Cho dù người dùng sử dụng Ethernet hay Wi-Fi, màn hình hình tương tác đều có thể truy cập Internet.

4. Cảm ứng & bút cảm ứng

Chức năng cảm ứng là một tính năng chính của bảng trắng tương tác. Nó cho phép người tham gia viết, chú thích và vận hành nền tảng bằng ngón tay hoặc bút stylus và cho phép nhiều người dùng vẽ trên màn hình để thảo luận nhóm. 

Nhưng có một số cân nhắc bạn cần thực hiện khi nói đến các chức năng cảm ứng. Hầu hết các màn hình phẳng tương tác đều hỗ trợ 20 điểm tiếp xúc – nhưng đây chỉ là từ góc độ phần cứng. Điều này có nghĩa là mặc dù màn hình của bạn có dung lượng điểm cao hơn, nhưng hệ điều hành có thể giới hạn màn hình phẳng ở mức chỉ 10 điểm tiếp xúc. Tuy nhiên, những điểm hạn chế vẫn được coi là ổn đối với nhiều người dùng để viết hoặc vẽ. 

Nếu bạn muốn sử dụng HĐH Windows, hệ điều hành này sẽ cho phép tối đa 20 điểm tiếp xúc. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay macOS của mình, bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển và cài đặt các cử chỉ Mac vào màn hình.

5. Tích hợp sẵn hệ điều hành

Khi kiểm tra các thông số phần cứng, người dùng cần dành thời gian xem xét thêm về màn hình tương tác có được tích hợp với bất kỳ hệ điều hành nào không, hay màn hình của bạn chỉ hoạt động như “Một chiếc TV có gắn cảm ứng” và phải dựa vào hệ điều hành của thiết bị bên thứ 3? Ngày nay, nhiều màn hình tương tác được tích hợp sẵn hệ điều hành Android, cho phép bạn bắt đầu cuộc họp ngay lập tức mà không cần kết nối quá nhiều thiết bị khác.

Màn hình tương tác tiêu chuẩn phải cung cấp một thiết kế “tất cả trong một”, cho phép người dùng truy cập vào hệ điều hành Android tích hợp sẵn để có thể ngay lập tức bật màn hình tương tác và tham gia cuộc họp của mình mà không cần kết nối với bất kỳ thiết bị bên ngoài nào và phải hoạt động như một hệ thống PC độc lập.

6. Công cụ chú thích & phần mềm bảng trắng

Hơn nữa, Màn hình tương tác cung cấp hai cách cho chú thích để có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong cuộc họp. Bằng cách sử dụng các công cụ nổi (Floating Tool) chú thích trực quan có khả năng cung cấp các chức năng hữu ích với ít đường cong học tập hơn khi người dùng tương tác với màn hình trong thời gian thực.

Công cụ chú thích phải thực hiện được trên mọi nội dung. Điều này cho phép bạn chú thích trên các loại định dạng tệp khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, ứng dụng, v.v.

Đối với các doanh nghiệp đặc thù trong ngành thiết kế (thiết kế thời trang, logo, sản phẩm…vv…), công cụ chú thích phải cho phép tương thích với mọi loại cọ vẽ, giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo trên các bản thiết kế của mình.

Trên đây là hướng dẫn cho bạn cách để lựa chọn màn hình tương tác thông minh phù hợp cho doanh nghiệp của mình, mong bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc màn hình tương tác thông minh phù hợp nhé! Để được hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ hotline 028.777.98.999.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan