Tin tức, Màn hình tương tác, Tin công nghệ

Mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì?

Mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì?

Hiện nay màn hình tương tác đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều thương hiệu, mẫu mã, chủng loại và những đặc tính khác nhau. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi tìm mua sản phẩm phù hợp. Vậy mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là một thiết bị được gắn cho phép người dùng tạo các bản trình bày trực quan sống động và kiểm soát dữ liệu trên màn hình thông qua các tương tác màn hình cảm ứng kỹ thuật số. Đó là đơn vị hiển thị lớn hoặc bảng điều khiển được điều khiển bởi máy tính. Chúng có thể trông giống như màn hình tivi lớn, tuy nhiên chúng là thiết bị kỹ thuật số cho phép người dùng truy cập các tệp máy tính của họ và tương tác với chúng theo cách hấp dẫn, cũng như tạo nội dung mới.

Công nghệ cảm ứng tương tác thu hút học sinh hơn bao giờ hết, cho phép tăng cường cộng tác và học tập hiệu quả. Nó vừa đơn giản vừa trực quan, cung cấp cho giáo viên công nghệ màn hình tương tác mới nhất và nhạy nhất để hỗ trợ học tập tích cực và đầy cảm hứng.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác dùng để làm gì?

Màn hình tương tác có một số công dụng. Ví dụ, có màn hình tương tác dành cho doanh nghiệp và màn hình tương tác dành cho lớp học. Mặc dù chúng sẽ được sử dụng trong các môi trường khác nhau, nhưng chúng có các tính năng rất giống nhau.

Màn hình tương tác có thể được sử dụng để trình bày tài liệu, thông tin và video cho các nhóm khác nhau. Ví dụ: chúng rất phù hợp để trình bày trước một nhóm sinh viên trong lớp học hoặc trong cuộc họp trong môi trường kinh doanh. Màn hình tương tác cho lớp học cho phép giáo viên truyền đạt nội dung cho học sinh theo một cách hoàn toàn mới. Điều này có thể cực kỳ có lợi cho những sinh viên gặp khó khăn trong việc tương tác với các hình thức thuyết trình truyền thống.

Một tính năng chính của màn hình tương tác là chú thích kỹ thuật số hoặc khả năng chú thích tài liệu và tệp theo cách điện tử. Cũng giống như cách bạn có thể viết trên bảng đen truyền thống, màn hình tương tác cho phép bạn viết bằng cách sử dụng mực kỹ thuật số với nhiều màu sắc khác nhau.

Màn hình tương tác dùng để làm gì?

Lợi ích của màn hình tương tác là gì?

Tốc độ

  • Màn hình cảm ứng tương tác cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Chúng phản hồi các lệnh nhanh hơn và giảm thời gian điều hướng qua một quy trình và trình bày kết quả. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng và muốn nhận đơn đặt hàng từ khách hàng của mình, việc sử dụng màn hình cảm ứng sẽ giúp giảm thời gian cần thiết để đăng đơn hàng. Nhờ đó, khách hàng được phục vụ nhanh hơn.

Dễ sử dụng

  • Màn hình cảm ứng lớn dễ sử dụng. Sử dụng ngón tay của bạn để trỏ và chạm rất trực quan. Do đó, học cách sử dụng màn hình cảm ứng rất đơn giản. Việc điều hướng bất kỳ thiết bị nào bằng cảm ứng sẽ dễ dàng hơn, cho dù đó là điện thoại hay máy tính. Nếu bạn có nhân viên mới đến, họ không cần phải đào tạo nhiều để có thể sử dụng màn hình cảm ứng của bạn.

Tiết kiệm không gian

  • Màn hình tương tác giúp bạn tiết kiệm không gian. Máy tính có màn hình cảm ứng sử dụng ít không gian hơn so với các màn hình thông thường khác phải có chuột và bàn phím trên bàn. Điều này giúp tiết kiệm không gian và có lợi đặc biệt nếu bạn có một cơ sở nhỏ. Bạn có thể tận dụng không gian tốt hơn. Nó cũng làm giảm số lượng dây đan chéo qua máy trạm của bạn.

Bền chặt

  • Màn hình cảm ứng tương tác có độ bền cao. Vật liệu được sử dụng trên màn hình là kính cứng có thể chịu được rất nhiều lực trong trường hợp xảy ra tai nạn. Chúng cũng rất dễ làm sạch vì tất cả những gì bạn cần làm là lau chúng. Những màn hình này được sử dụng tốt nhất ở những khu vực có nhiều người phải sử dụng máy tính để truy cập hệ thống. Bạn sẽ tìm thấy các ví dụ về điều này trong bệnh viện, trường học và nhà hàng. Màn hình cảm ứng cũng vượt trội trong những môi trường này vì việc vệ sinh và bảo trì chúng rất dễ dàng.

Khả năng tiếp cận

  • Đối với những người bị giới hạn theo cách này hay cách khác, màn hình tương tác là tốt nhất. Nếu bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy tất cả các chữ cái trên bàn phím, màn hình cảm ứng có thể giúp bạn bằng cách làm cho mọi thứ lớn hơn và dễ tiếp cận hơn.

Cải thiện hiệu quả

  • Màn hình cảm ứng lớn cũng giúp nâng cao hiệu quả vì chúng cho phép bạn thực hiện công việc nhanh hơn. Thời gian quay vòng cho bất kỳ dự án nào với màn hình cảm ứng nhanh hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế.

Màn hình tương tác là cách phù hợp khi nói đến trường học và doanh nghiệp như nhà hàng hoặc thậm chí là bệnh viện. Họ cải thiện thời gian quay vòng và dễ dàng truy cập. Điều này làm cho công việc dễ dàng hơn và giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và các nguồn lực khác. Một màn hình cảm ứng cũng cải thiện hiệu quả của nhân viên dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Xem thêm

Top màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì?

Để có sự lựa chọn đúng nhất trước khi mua màn hình tương tác thì các bạn nên chú ý và xem xét những điều sau:

  • Nhu cầu sử dụng của tổ chức
  • Các thông số kỹ thuật quan trọng của màn hình tương tác?
  • Công nghệ sử dụng trên của màn hình tương tác?
  • Hệ thống phần mềm ứng dụng phục vụ cho mục đích sử dụng

Khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, các quyết định về lựa chọn, triển khai và sử dụng màn hình tương tác thông minh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh giá cả là tiêu chí quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định có nên đầu tư vào màn hình tương tác hay không, những thông số kỹ thuật và đặc điểm của sản phẩm cũng là yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua màn hình tương tác:

Kích thước

Màn hình tương tác có nhiều kích thước khác nhau, bạn nên chọn kích thước phù hợp với không gian sử dụng, theo kinh nghiệm thực tế thì đối với các phòng học, phòng họp vừa và nhỏ, nên sử dụng màn hình kích thước 65 inch – 75 inch, đối với các hội trường to hơn thì sử dụng màn hình 86 inch.

Độ phân giải

Đây là một thông số rất quan trọng đối với màn hình tương tác thông minh, nó phản ánh chất lượng hình ảnh hiển thị của màn hình, độ phân giải càng cao thì chất lương hình ảnh càng sắc nét, chân thực. Trên thị trường hiện nay, màn hình tương tác thường có các độ phân giải HD, Full HD, 4K, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn màn hình có độ phân giải 4K để chất lượng hình ảnh hiển thị được tốt nhất.

Cổng kết nối

Cổng kết nối phải đa dạng để có thể kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi. Các loại cổng kết nối quan trọng nhất là HDMI, VGA Màn hình tương tác nên có ít nhất hai đầu vào HDMI và ít nhất một ngõ vào VGA để tương thích với phần lớn máy tính cá nhân và máy tính xách tay chỉ có kết nối VGA. Thêm vào đó là các cổng Audio, USB type A, B, C, Displayport.

Loa

Không chỉ hình ảnh, bạn cần chú ý lựa chọn những màn hình có tích hợp loa từ 15W trở lên. Nếu màn hình không tích hợp loa đi kèm, thì bạn cần bổ sung một hệ thống loa bên ngoài. Điều đó sẽ làm gia tăng chi phí và sự phức tạp trong việc kết nối và đồng bộ các thiết bị của bạn.

Tuổi thọ màn hình

Tuổi thọ phụ thuộc vào yếu tố chính là đèn hình, đèn hình có tuổi thọ càng cao thì chi phí thay thế trong quá trình sử dụng càng thấp.

Bên cạnh đó, màn hình cần phải được trang bị kính cường lực độ cứng 7H chống va đập và chống xước, giúp giảm tác động bên ngoài và đặc biệt là khi có va đập mạnh cũng không ảnh hưởng đến màn hình hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên đây là thông tin khi mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì? mà Ngọc Thiên chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng với chúng tôi qua hotline: 02877798999.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan