Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

Hội nghị truyền hình đa điểm liên quan đến các tình huống trong đó thiết bị và hệ thống hội nghị truyền hình được thiết lập để phục vụ nhiều hơn hai địa điểm. Ngược lại, hội nghị truyền hình điểm-điểm truyền thống là hội nghị truyền hình đơn giản giữa hai địa điểm cụ thể.

Giải thích về hội nghị truyền hình đa điểm

Nhìn chung, hội nghị truyền hình đa điểm yêu cầu nhiều tài nguyên hơn và nhiều thiết lập chuyên biệt hơn hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm. Hội nghị truyền hình đa điểm dựa trên một thứ được gọi là đơn vị điều khiển đa điểm hoặc MCU hoạt động như một loại cầu nối cho các phần khác nhau liên quan. Điều này yêu cầu các thiết lập cụ thể của mạng cục bộ và các phương pháp khác để cung cấp luồng dữ liệu thời gian thực đã hiệu chỉnh đến và đi từ từng vị trí riêng lẻ.

Giải thích về hội nghị truyền hình đa điểm

Trong việc thiết lập các hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm phức tạp hơn này, cũng có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để triển khai các tài nguyên. Hai chiến lược triển khai chính là chiến lược triển khai tập trung, trong đó các thành phần riêng lẻ đều liên kết với một đám mây WAN trung tâm và các mô hình phân tán trong đó các thành phần định vị khác nhau có thể giao tiếp với nhau theo những cách khác, liên quan đến trung kế chuyên biệt thay đổi cách dữ liệu lưu chuyển giữa các điểm cuối khác nhau .

Các kỹ sư có rất nhiều lựa chọn về cách thiết lập hội nghị truyền hình đa điểm, những lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tín hiệu và các khía cạnh khác của hội nghị truyền hình qua video.

Ưu điểm của hội nghị truyền hình đa điểm

1. Giảm chi phí đi lại

Lợi ích chính của phần mềm hội nghị truyền hình đa điểm là nó làm giảm đáng kể chi phí đi lại của bạn. Vì bạn sẽ có thể giao tiếp với khách hàng của mình ngay từ địa điểm kinh doanh của bạn, bạn không phải lo lắng về chi phí đi lại. Và vì bạn sẽ có thể giao tiếp với tất cả khách hàng của mình cùng một lúc, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu không, bạn sẽ phải gọi từng khách hàng của mình cùng một lúc. Mặc dù hiệu quả của giao tiếp trực tiếp không bao giờ có thể thay thế được, nhưng nếu bạn nhìn vào chi phí tiết kiệm được, bạn sẽ nhận ra rằng hội nghị truyền hình đa điểm là xứng đáng. Và hầu hết các phần mềm đều hỗ trợ video chất lượng HD và âm thanh sắc nét.

2. Tăng năng suất

Nếu bạn hoạt động trên toàn cầu, thì bạn sẽ có nhiều đội khác nhau trải dài trên toàn cầu. Nếu bạn chỉ giao tiếp bằng các cuộc điện thoại hoặc email, có thể xảy ra những hiểu lầm, điều này có hại cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, trong trường hợp giao tiếp bằng video, họ sẽ cảnh giác hơn và sẽ lắng nghe mọi thứ đang được thảo luận. Năng suất của họ sẽ tăng lên và các dự án của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn. Một lợi ích chính khác của hội nghị truyền hình đa điểm là nó cũng thúc đẩy giao tiếp giữa các nhóm nhân viên khác nhau. Trong giao tiếp điểm tới điểm, bạn sẽ chỉ giao tiếp với một nhóm nhân viên tại một thời điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, vì có sự giao tiếp đồng thời, nó sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa các nhóm nhân viên khác nhau.

3. Không có ràng buộc về thời gian

Trong trường hợp hội nghị truyền hình, không có hạn chế về thời gian như vậy. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là mở phần mềm và kết nối với bên kia. Quá trình thiết lập cũng rất dễ dàng. Bạn không cần phải là một người hiểu biết về công nghệ để sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình.

4. Các tính năng được thêm vào

Trong một phần mềm hội nghị truyền hình đa điểm, cũng có một số tính năng bổ sung giúp cho việc truyền thông thậm chí còn hiệu quả hơn. Ví dụ: tùy chọn chia sẻ màn hình thường có ở đó, giúp bạn giải thích một điều dễ dàng hơn nhiều. Tùy chọn Trò chuyện Nhóm cũng ở đó mà bạn có thể sử dụng để gửi một URL đến tất cả khách hàng hoặc nhân viên của mình cùng một lúc.

Để hội nghị truyền hình đa điểm hoạt động, bạn phải lựa chọn rất cẩn thận phần mềm mà bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phần mềm như vậy có sẵn trên thị trường. Nhưng bạn nên chọn loại có nhiều tính năng và có danh tiếng tốt. Một trong những điều tốt nhất về chúng là chúng cung cấp độ phân giải chất lượng HD. Âm thanh của họ cũng rất sắc nét và rõ ràng. Như vậy, bạn sẽ có thể giao tiếp một cách rất hiệu quả. Ngoài ra còn có một số tính năng khác. Ví dụ, tính năng chia sẻ màn hình có sẵn. Bạn cũng có thể ghi lại các cuộc họp của mình để sử dụng trong tương lai. Phần mềm này cũng rất dễ sử dụng. Bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát tiến trình cuộc họp. Bạn có thể xóa hoặc tắt tiếng bất kỳ ai bạn cảm thấy thích.

Sự khác biệt giữa hội nghị truyền hình điểm-điểm và đa điểm

Hội nghị truyền hình điểm – điểmhội nghị truyền hình đa điểm
Hội nghị truyền hình điểm tới điểm có nghĩa là kênh được chia sẻ giữa hai thiết bị.Hội nghị truyền hình đa điểm có nghĩa là kênh được chia sẻ giữa nhiều thiết bị hoặc nút.
Trong giao tiếp này, có liên kết chuyên dụng giữa hai nút.Trong giao tiếp này, liên kết được cung cấp mọi lúc để chia sẻ kết nối giữa các nút.
Trong giao tiếp này, toàn bộ dung lượng được dự trữ giữa hai thiết bị được kết nối này.Trong giao tiếp này, toàn bộ dung lượng phụ thuộc vào sự chia sẻ nhanh chóng.
Trong giao tiếp này, có một máy phát và một máy thu.Trong giao tiếp này, có một máy phát và nhiều máy thu.
Trong các kết nối điểm – điểm, khoảng cách nhỏ nhất là quan trọng nhất để tiếp cận máy thu.Trong kết nối Đa điểm, khoảng cách nhỏ nhất không quan trọng để đến được máy thu.
Giao tiếp điểm-điểm cung cấp bảo mật và quyền riêng tư vì kênh liên lạc không được chia sẻ.Giao tiếp đa điểm không cung cấp bảo mật và quyền riêng tư vì kênh liên lạc được chia sẻ.
Hội nghị truyền hình điểm tới điểmhội nghị truyền hình đa điểm

Lĩnh vực nào ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

  • Lĩnh vực kinh doanh: họp chiến lược kinh doanh của mỗi công ty, tranning nhân viên từ xa, hướng dẫn chỉ đạo công tác,…
  • Lĩnh vực chính trị: giúp cơ quan đại diện chính phủ các nước, cơ quan chính phủ và công dân giao tiếp với nhau tiện lợi và hiệu quả hơn.
  • Lĩnh vực bất động sản
  • Lĩnh vực giáo dục: tổ chức đào tạo nội bộ, nâng cao hiệu quả đào tạo trực tuyến từ xa…
  • Lĩnh vực y tế: với những hoạt động nhằm giúp trao đổi kinh nghiệm, hội thảo với các bác sĩ nước ngoài, giúp hội chuẩn, chỉ đạo phẫu thuật, thực hiện hoạt động chăm sóc y tế từ xa…
  • Lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh: đào tạo những khóa học diễn viên ngắn hạn, hoặc đào tạo đạo diễn theo quốc tế,…
  • Giúp các tổ chức, các cơ quan, các khu, các sở hoặc các trường có thể thực hiện tốt công tác điều hành, quản lý khi bị phân tách về không gian.

Quy mô doanh nghiệp nào nên sử dụng hội nghị truyền hình MCU?

  • Doanh nghiệp quy mô lớn với nhiều chi nhánh toàn quốc.
  • Cần hệ thống hội nghị truyền hình chất lượng cao.

Xem thêm

Phần mềm gọi video nhóm nhiều người tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan