Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Phần mềm gọi video nhóm nhiều người tốt nhất hiện nay

Phần mềm gọi video nhóm nhiều người tốt nhất hiện nay

Phần mềm gọi video nhóm nhiều người là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong giải pháp hội nghị trực tuyến từ xa. Thông qua ứng dụng gọi nhóm nhiều người này, tất cả mọi người tham gia có thể đễ dàng kết nối với nhau, trao đổi, chia sẻ và làm việc xuyên không gian. Tuy nhiên để chọn lựa được một phương án phù hợp giữa vô vàn các phần mềm ứng dụng hiện nay không phải là điều dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, phạm vi và số lượng người tham gia chẳng hạn. Chính bởi thế, trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến người đọc 03 ứng dụng gọi video nhóm trong những năm gần đây cùng với các tính năng ưu việt đi kèm giúp cho những phần mềm này “hô mưa gọi gió” trong cộng đồng doanh nghiệp.

1. Zoom Meetings – Phần mềm gọi video nhóm nhiều người tốt nhất

Hàng TOP xếp  đầu tiên phải được kể đến ngay đó chính là Zoom Cloud Meeting – ứng dụng với hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng. Zoom Cloud Meeting thực sự là một ứng dụng lý tưởng cho những người hay đi công tác hoặc thường xuyên di chuyển. Zoom có cả bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đều hướng tới sử dụng bản trả phí vì có thêm nhiều tính năng ưu việt hơn bản miễn phí và chi phí cũng rất thấp.

Phần mềm gọi video nhóm nhiều người tốt nhất - Zoom Meetings

Ưu điểm của Zoom

 • Chất lượng cuộc gọi ổn định, chia sẻ màn hình với độ nét cao
 • Hỗ trợ đa nền tảng, thiết bị sử dụng
 • Có thể lưu trữ và tìm kiếm lại những cuộc họp, thông tin quan trọng
 • Thao tác và cài đặt dễ dàng với sự hỗ trợ từ South Telecom cùng chi phí cực kỳ hợp lý

Nhược điểm của Zoom

Một số ý kiến cho rằng sử dụng Zoom Cloud Meeting có thể gặp vấn đề về bộ đệm nếu nó được sử dụng với hệ điều hành cũ hơn.

Xem thêm

Đánh giá phần mềm Zoom

2. Webex Meeting – Phần mềm gọi video nhóm nhiều người

Webex Meetings là nền tảng họp trực tuyến nổi tiếng của Cisco, an toàn, miễn phí và hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành. Webex Meetings cung cấp đầy đủ các tính năng để bạn liên lạc trực tuyến với nhiều người qua video hoặc âm thanh.

Bên cạnh những tính năng cơ bản như những công cụ tạo phòng họp trực tuyến, thì Webex Meetings còn mang tới nhiều tính năng hấp dẫn như chia sẻ tài liệu, lưu lại nội dung cuộc họp… giúp các thành viên dễ dàng xem lại nội dung hơn.

Webex Meeting - Phần mềm gọi video nhóm nhiều người
 • Số lượng host không giới hạn
 • Số lượng tham dự mặc định là 1000 điểm
 • Mở rộng thêm tối đa lên đến 100.000 điểm
 • Lưu trữ ghi âm đám mây: không giới hạn
 • Cho phép máy chủ khác lên lịch
 • Gửi mail thông báo cho người tham dự khi lên lịch

Ưu điểm của Webex

Webex có giao diện người dùng đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ màn hình nền cũng như tài liệu hoặc bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của họ. Thật nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi người trình bày, tạo bảng trắng và vượt qua điều khiển bàn phím và chuột, tạo ra trải nghiệm cuộc họp liền mạch.

Nhược điểm của Webex

Trình duyệt mặc định được Webex chọn là Internet Explorer, vì vậy nếu bạn thích sử dụng Firefox hoặc Chrome, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt trình duyệt trước khi nhấp vào liên kết được chia sẻ thông qua công cụ.

Xem thêm

So sánh Webex và Zoom

3. Skype – Phần mềm gọi video nhóm nhiều người

Đây cũng là một ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới, được ra đời và phát triển từ năm 2003. Với bản miễn phí của Skype chúng ta chỉ được sử dụng tối đa các cuộc gọi truyền hình là 100h/ tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày. Tuy nhiên phiên bản này chỉ phù hợp với cá nhân hoặc các nhóm nhỏ. Nếu muốn nâng cấp lên mức hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, chúng ta cần sử dụng phiên bản skype for business trả phí.

Skype - Phần mềm gọi video nhóm nhiều người

Ưu điểm của Skype for business

 • Có thể dễ dàng tích hợp với các chương trình Microsoft Office
 • Bảo mật chặt chẽ, quy mô họp có thể lên đến 250 người

Nhược điểm của Skype for business

 • Chất lượng hình ảnh không khác biệt gì so với những ứng dụng khác. Về chất lượng cuộc gọi Skype sử dụng bộ codec SILK do skype tự phát triển. Hình ảnh sử dụng chuẩn mã hóa mở VP8 do google phát triển và H.264.
 • Dù đã là bản Business nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải nâng cấp một số phần để có một chất lượng họp ổn định

Xem thêm

So sánh Zoom và Skype