Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Giải pháp phòng học trực tuyến cho lớp học OMO

Giải pháp phòng học trực tuyến cho lớp học OMO

Lớp học OMO là viết tắt của “Online-Merge-Offline” (học trực tuyến kết hợp với học trực tiếp). Với mô hình này, học sinh học tại nhà và học tại trường có thể học cùng lúc với nhau, đang là xu hướng học mới hiện nay. Đây là giải pháp tối ưu giúp các buổi học diễn ra liền mạch, không bị ngắt quãng do ảnh hưởng của đại dịch. Các buổi học này sẽ không thể diễn ra mà không có sự hiện diện của các sản phẩm số. Ngoài các phần mềm video call, việc kết hợp với các thiết bị công nghệ sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cũng như tạo thêm sự thu hút, tăng tương tác cho các buổi học. 

Có thể kể đến các thiết bị hỗ trợ như: màn hình chuyên dụng, tai nghe, loa không dâythiết bị hội nghị truyền hình… Vậy các thiết bị này có những tính năng gì, hỗ trợ ra sao, hãy cùng tìm hiểu:

Thiết bị hội nghị hỗ trợ cho lớp học OMO

Màn hình tương tác – Thoải mái sáng tạo

Đây là sản phẩm có khả năng thay thế cho chiếc bảng trắng đơn điệu. Người sử dụng có thể thoải mái viết, vẽ, thể hiện khả năng sáng tạo của mình chỉ với việc sử dụng chiếc bút chuyên dụng. Độ trễ thấp giúp mang lại trải nghiệm như khi bạn viết, vẽ trên giấy thông thường. Việc tẩy xóa cũng rất đơn giản chỉ với những cú quẹt tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa những bức ảnh hoặc nội dung được hiển thị trên màn hình. Hơn nữa, tùy từng loại màn hình, nó có thể cho phép từ 4 đến 20 người sử dụng đồng thời. Màn hình tương tác sẽ giúp các buổi học trở nên mới mẻ, hiện đại và tạo nhiều hứng thú hơn.

Giải pháp phòng học trực tuyến cho lớp học OMO

Tai nghe và loa học trực tuyến – linh hoạt khi sử dụng

Đây là những thiết bị chuyên dụng thường được sử dụng trong môi trường văn phòng, tổng đài. Tuy nhiên, với những tính năng phù hợp, chúng cũng hoàn toàn có thể được sử dụng trong các buổi học kết hợp. Ngoài khả năng kết nối không dây mang lại sự linh hoạt khi sử dụng thì chúng còn đem đến chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cùng với đó là khả năng khử tiếng ồn, kết nối dễ dàng với những thiết bị khác xung quanh.

Tai nghe và loa học trực tuyến - linh hoạt khi sử dụng

Thiết bị hội nghị truyền hình – lấp đầy khoảng cách

Các thiết bị hội nghị truyền hình mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho việc học kết hợp. Sự kết hợp giữa việc truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao cùng việc thu phóng camera giúp tập trung vào từng người trong buổi học. Người học từ xa có thể cảm thấy như đang ngồi học cùng với những người học trực tiếp.

Tích hợp những thiết bị trên, chúng ta sẽ có những giải pháp hoàn hảo cho các phòng học kết hợp. Tùy vào kích cỡ của từng phòng học, sẽ có những thiết bị phù hợp. Dưới đây là một vài ví dụ:

Thiết bị hội nghị truyền hình - lấp đầy khoảng cách

Giải pháp phòng học trực tuyến cho lớp học OMO

Combo cho phòng học trực tuyến cỡ nhỏ – diện tích 10-15m

Loa hội nghị Jabra Speak 710 MS: Với HD Voice, Jabra Speak 710 MS cung cấp cho buổi học của bạn chất lượng âm thanh rõ ràng, trong trẻo. Ngoài ra với khả năng kết nối không dây, thiết bị hỗ trợ buổi học của bạn có thể bắt đầu ở bất cứ đâu một cách dễ dàng, gọn nhẹ.

Webcam hội nghị Logitech Brio: Chiếc camera này cho phép bạn dạy học trực tuyến với chất lượng hình ảnh lên tới 4K, micro kép loại bỏ tiếng ồn giúp âm thanh được thu phát rõ ràng, giảm tiếng ồn bị trộn lẫn.

Combo cho phòng học trực tuyến cỡ vừa – diện tích 15-25m

Màn hình tương tác Flip Samsung WM65R: Đây là chiếc màn hình tương tác với kích cỡ 65 inch, độ phân giải lên tới 4K Ultra HD, cho phép tối đa 4 người cùng lúc viết, vẽ, thao tác đồng thời. Một số tính năng tiêu biểu khác có thể kể đến như: Cổng kết nối và kết nối không dây đa dạng, đồng bộ hóa hình ảnh với thiết bị kết nối, dễ dàng điều hướng nội dung, bảo mật nội dung bằng cách thiết lập mật mã… Màn hình tương tác mang lại trải nghiệm tốt hơn và phù hợp hơn cho các phòng học cỡ vừa

Tai nghe Jabra Evolve 65 MS Stereo: Đây là chiếc tai nghe chuyên dùng sở hữu âm thanh chuyên nghiệp cùng khả năng loại bỏ tiếng ồn cực tốt. Trong môi trường không gian phòng học cỡ vừa sẽ xuất hiện nhiều tạp âm hơn, việc trang bị những chiếc tai nghe giúp bạn tập trung vào bài giảng sẽ rất hữu ích. Ngoài ra chiếc tai nghe cũng mang lại sự linh hoạt khi di chuyển cho người sử dụng với kết nối không dây của mình.

Thiết bị hội nghị Logitech Rally Bar Mini: Một thiết bị toàn diện có khả năng tối ưu hóa âm thanh, tự động chỉnh mức giọng nói và loại bỏ tiếng ồn. Âm thanh sẽ lấp đầy phòng, đảm bảo mọi giọng nói đều được nghe rõ. Rally Bar cũng có khả năng truyền tải hình ảnh với độ phân giải lên đến 4K, nâng cấp trải nghiệm của bạn với video chất lượng rạp hát.

Combo giải pháp cho phòng học trực tuyến đa năng tiêu chuẩn

Màn hình tương tác Flip Samsung WM85R: Cũng mang những tính năng giống những model thuộc dòng Flip khác của Samsung, tuy nhiên chiếc màn hình có kích thước 85 inch này sở hữu vài ưu điểm khác biệt so với các mẫu nhỏ hơn. Tiêu biểu là khả năng cho phép cùng lúc lên tới 20 người tham gia vào việc viết, vẽ hay chỉnh sửa. Với độ lớn màn hình và cho phép nhiều người sử dụng, nó là sản phẩm được thiết kế cho các phòng hội họp, phòng học cỡ lớn. Một khả năng đặc biệt hữu ích đó là nó có thể phản chiếu hình ảnh tới màn chiếu lớn hơn, giúp cho mọi người tham gia đều có thể theo dõi đầy đủ nội dung. 

Thiết bị hội nghị Logitech Rally Bar: Là phiên bản cấp cao hơn Rally Bar Mini cho những phòng học với kích thước lớn hơn. Với các công nghệ dựa vào AI, nó giúp cung cấp âm thanh rõ ràng đến mọi vị trí trong phòng học, cùng với đó là khả năng bắt hình ảnh cực nhạy rất thích hợp cho các phòng học linh hoạt và tối ưu hóa hình ảnh ngay cả trong tình trạng ánh sáng không tốt. Dễ dàng quản lý cũng là một ưu điểm của các dòng thiết bị hội nghị của Logitech.

Đây là các combo đã tích hợp các thiết bị nhằm phục vụ cho mọi tiêu chuẩn của các lớp học khác nhau. Hỗ trợ thầy cô giảng bài, cũng như mang đến âm thanh, chất lượng hình ảnh tốt nhất đến cho các học sinh đang học online và offline. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại đến cho các phòng học 1 trải nghiệm mới sống động, vượt trội hơn, hiện đại hơn so với các mô hình lớp học truyền thống cũ.

4/5 - (1 bình chọn)