Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Thiết bị dạy học trực tuyến tại nhà

Thiết bị dạy học trực tuyến tại nhà

Việc dạy học trực tuyến không đòi hỏi chi phí thiết bị lớn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số đề xuất về thiết bị của chúng tôi, một số mẹo về ngân sách và bí quyết cuối cùng của việc giảng dạy trực tuyến: Đó vẫn là giáo viên làm cho việc học tập hiệu quả. Bạn tò mò về thiết bị tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến tại nhà? Bài đăng này sẽ bao gồm tất cả các thiết bị phù hợp cho việc dạy học trực tuyến để việc thiết lập lớp học online của bạn thật dễ dàng.

1. Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn

Thiết bị quan trọng nhất cần thiết cho việc giảng dạy trực tuyến là một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn tốt. Bạn không thể dạy trực tuyến mà không có người dạy (trừ khi bạn đang dạy từ điện thoại thông minh của mình, nhưng điều đó khó xảy ra).

Điều quan trọng nhất ở đây là đảm bảo bạn chọn một máy tính xách tay hoặc PC đáp ứng các yêu cầu máy tính tối thiểu cho việc giảng dạy trực tuyến. Các yêu cầu này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng để cung cấp các lớp học của mình.

Bất kỳ máy tính xách tay hoặc PC hiện đại nào có RAM ít nhất 8GB, bộ xử lý i5 hoặc tương đương và bắt sóng wifi tốt đều ổn. Tôi cũng khuyên bạn nên chọn hệ điều hành Windows trên máy Mac.

Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn

2. Kết nối Internet

Điều tiếp theo bạn hoàn toàn cần là một kết nối Internet tốt. Một cuộc trò chuyện video cắt đứt mọi lúc, nơi bạn chỉ có thể nghe từng từ thứ hai không thực sự lý tưởng để theo các khóa học từ xa. Thật lãng phí thời gian và nó có thể dễ dàng làm bạn căng thẳng. Nó có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn mất động lực học tập. 

Kết nối Internet qua cáp quang là tốt nhất. Bạn sẽ có một cuộc trò chuyện suôn sẻ với học sinh của mình và điều này sẽ đảm bảo một quá trình học tập hiệu quả. Để điều này xảy ra, bạn có thể cần tốc độ dữ liệu tối thiểu là 5 MB. Để biết kết nối Internet của bạn có đủ hay không, bạn có thể thực hiện kiểm tra trực tuyến để kiểm tra tốc độ ghi nợ hoặc gọi điện trực tiếp cho nhà cung cấp.

Tuy nhiên, có thể kết nối của bạn chậm hoặc bạn không có quyền truy cập vào kết nối Wi-Fi. Nếu đúng như vậy, có những tùy chọn khả dụng khác, chẳng hạn như quán cà phê, không gian làm việc chung, phòng cá nhân trong thư viện, v.v. Nơi bạn có thể dễ dàng truy cập Internet mà không gặp vấn đề về kết nối. Hãy cẩn thận! Nếu bạn chọn một không gian công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn không làm phiền những người còn lại ở nơi đó và họ không làm phiền bạn trong giờ học.

Kết nối Internet

3. Micro dạy học trực tuyến

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là giáo viên. Nếu bạn muốn tổ chức phiên họp và giao tiếp hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn có một micrô tốt. Điều này cũng đúng với học sinh vì một bài học là cuộc đối thoại giữa giáo viên và học sinh, sau này học sinh cũng phải thể hiện bản thân, đặt câu hỏi, v.v.

Micro dạy học trực tuyến

Các micrô tốt nhất cho các lớp học trực tuyến là:

4. Webcam dạy học trực tuyến

Âm thanh và hình ảnh là 2 yếu tố chính tạo nên thành công của 1 buổi học trực tuyến. Vì vậy, microphone và webcam là những thiết bị bạn nên chú ý. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại webcam cho chất lượng hình ảnh tốt cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào. Đây cũng là 1 sự lựa chọn mà các giáo viên có thể cân nhắc.

5. Phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến

Zoom meeting là phần mềm được ứng dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây bởi tính hữu dụng và hiệu quả nó mang lại, hỗ trợ rất đắc lực cho việc giảng dạy của giáo viên trong quá trình truyền đạt bài giảng cho học sinh của mình, giáo viên có thể mở một phòng họp trực trực tuyến thông qua việc gửi mail đến cho phụ huynh học sinh và từ đó học sinh có thể tham gia học chung và có thể trao đổi với trên group chat trong ứng dụng. Như vậy dù học sinh ở nhiều địa điểm khác nhau có thể kết nói với nhau, vì zoom cho phép số lượng người tham gia lên đến 100 người, tạo ra một lớp học như bình thường khi ở trường, nếu cô giáo đặt câu hỏi ai muốn phát biểu thì giáo viên có thể mở micro cho học sinh trả lời nhằm đóng góp ý kiến của mình vào bài giảng và cũng giúp các em hiểu và nhớ được vấn đề hơn.

Bài viết liên quan