Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Học trực tuyến trên máy tính cần những gì?

Học trực tuyến trên máy tính cần những gì?

Trong tình hình dịch Covid-19 đang còn diễn biến khá phức tạp, giải pháp học trực tuyến được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Dù bạn là giáo viên hay học sinh thì việc trang bị các thiết bị cần thiết cho việc dạy và học trực tuyến là vô cùng quan trọng. Vậy học trực tuyến trên máy tính cần trang bị những gì? Hãy cũng Ngọc Thiên tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Học online có cần máy tính?

Học trực tuyến (online) phải cần có máy tính để học online. Một máy tính – máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay – là công cụ cơ bản nhất cần thiết để hoàn thành một lớp học trực tuyến. Máy tính được sử dụng để truy cập các môn học, hoàn thành và nộp bài tập, cũng như tương tác với các giáo viên và sinh viên khác.

Học online bằng điện thoại được không?

Học online bằng điện thoại đang trở nên phổ biến trên thế giới hiện nay. Nó là kết quả của thời đại luôn thay đổi của thế giới kỹ thuật số. Nhưng, mọi thứ đều có hai mặt. Có một số ưu và nhược điểm của việc học online bằng điện thoại.

Ưu điểm của việc học online bằng điện thoại.

 • Truy cập mọi lúc, mọi nơi
 • Bao phủ trên diện rộng
 • Nội dung đa dạng, phong phú với giá hợp lý thậm chí miễn phí
 • Khuyến khích học sinh
 • Dễ dàng kiểm tra kiến ​​thức của bạn

Nhược điểm của việc học online bằng điện thoại.

 • Sự cố phần mềm
 • Sự cố phần cứng
 • Có thể gây mất tập trung
 • Sử dụng sai mục đích
 • Hạn chế bởi rào cản ngôn ngữ

Học trực tuyến trên máy tính cần những gì?

Máy tính là thiết bị quan trọng nhất dành cho học viên cũng như là thầy cô giáo. Máy tính/ điện thoại thông minh sẽ là công cụ giúp truyền âm thanh cũng như là hình ảnh qua lại, nhằm tăng tính tương tác giữa thầy-trò. Nên chuẩn bị những chiếc máy tính có cấu hình mạnh, điện thoại thông minh với khả năng hao tốn pin ít để đạt chất lượng tốt nhất.

Học trực tuyến trên máy tính cần những gì?

1. Webcam học trực tuyến

webcam học trực tuyến

Đầu tiên, công cụ không thể thiếu được và được coi là điều kiện cần thiết cho quá trình giảng dạy kiến thức trực tuyến chính là một chiếc webcam. Webcam để quay lại, ghi hình hoặc phát stream trực tiếp khi người dạy học tiến hành cài đặt.

Xem thêm:

Cách livestream Zoom lên Facebook

Cách livestream Zoom lên YouTube

Đối với các giảng viên mở lớp dạy học trực tuyến, chất lượng webcam sẽ tạo nên chất lượng xuyên suốt bài giảng. Khi chúng ta theo dõi lớp học trực tuyến, bài học sẽ có những hướng dẫn, quy trình sơ đồ, con số hoặc công thức,… được trình bày và mình họa rất thường xuyên như khi đi học tại trường lớp. Nếu như không có sự trợ giúp của webcam, việc giảng dạy giữa giáo viên và học viên sẽ giống như ngồi nghe đài radio về một chương trình phổ cập kiến thức hơn là quá trình học tập để thực hành. Điều này thực sự khó khăn do thiếu đi hình ảnh minh họa chân thực, kiến thức sẽ trở nên mơ hồ và trừu tượng, giảng viên khó lòng truyền tải được toàn bộ thông điệp đến cho học viên. Mà học viên cũng khó tóm gọn kiến thức và đưa ra những câu hỏi nếu có vướng mắc trong lúc học.

Các dòng webcam học trực tuyến giá siêu tốt cho giáo viên và học sinh

2. Micro học trực tuyến

Micor họp trực tuyến

Microphone là một loại thiết bị có tích hợp cảm biến thực hiện chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện, được sử dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: hội nghị, hội thảo, họp trực tuyến, hệ thống karaoke, thiết bị thu âm ở máy tính,… và có hàng ngàn Micro khác nhau trên thị trường, trong đó có 3 loại Micro thường được dùng nhiều nhất là micro điện động, micro điện dung, micro áp điện.

Tính năng nổi bật của micro học trực tuyến

 • Dễ dàng lắp đặt và di chuyển, độ hút tốt, âm thanh trong.
 • Âm thanh trung thực, trong suốt, khử được tiếng ồn vang vọng lại.
 • Thiết kế nhỏ gọn tinh tế, đa dạng, có tính thẩm mỹ cao.
 • Giá thành hợp lý.

Các dòng micro học trực tuyến giá siêu tốt cho giáo viên và học sinh

3. Tai nghe học trực tuyến

Tai nghe học trực tuyến

Tai nghe để học, giảng dạy trực tuyến không cần đắt tiền, âm thanh hay, mà nên gọn gàng, cho cảm giác đeo thoải mái.

4. Phần mềm học trực tuyến

Phần mềm học trực tuyến

Trong số những phần mềm, ứng dụng học trực tuyến hiện nay, Zoom Cloud Meeting vẫn luôn được đánh giá cao và phần mềm dạy học onlinne này cũng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy, Zoom còn thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng để tổ chức những cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm zoom

Hi vọng với những thông tin trên Ngọc Thiên sẽ giúp các bạn có kiến thức cơ bản giúp lựa chọn, trang bị những thứ cần thiết để học tập trực tuyến trên mạng, chúc các bạn luôn thắng lợi trên con đường học tập của mình!

Thông tin trợ giúp

Chăm sóc khách hàng: 02877798999

Hỗ trợ kỹ thuật: 1900099978

2.5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan