Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Camera dạy học trực tuyến tốt nhất cho giáo viên giá siêu rẻ

Camera dạy học trực tuyến tốt nhất cho giáo viên giá siêu rẻ

Máy tính xách tay ngày nay được tích hợp webcam HD với nhiều chất lượng khác nhau (hầu hết đều ở mức 720p). Khi bạn bắt đầu với tư cách là một giáo viên trực tuyến, bạn có thể dựa vào webcam tích hợp sẵn của mình nhưng theo thời gian, nếu bạn bắt đầu dạy nhiều lớp học, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp máy ảnh vì đây là công cụ quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để nâng cao chất lượng video của mình với giá rẻ thì bạn có thể muốn xem xét việc mua một webcam chuyên dụng, nhỏ, rẻ tiền. Webcam hoạt động tốt hơn nhiều so với một webcam tích hợp liên quan đến hiệu suất ánh sáng yếu, độ sâu trường ảnh, chất lượng video, màu sắc và không gian trên màn hình. Bạn cũng có thể di chuyển vị trí của webcam một cách dễ dàng. Để sở hữu một camera dạy học trực tuyến tốt nhất với giá siêu rẻ hãy tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Những điều cần cân nhắc khi mua camera dạy học trực tuyến

Bạn nên tìm kiếm gì trong một camera dạy học trực tuyến? Có một số điều cần xem xét để đảm bảo bạn có được camera dạy học trực tuyến chất lượng tốt nhất cho việc giảng dạy trực tuyến của mình.

1. Webcam 1080p

Độ phân giải kỹ thuật số là yếu tố quan trọng nhất khi mua webcam. Hầu hết các camera tích hợp đều ghi ở 720P. Mặc dù 720P có thể tạo ra chất lượng video tốt, nhưng bạn muốn cuộc gọi video và ghi video cho việc giảng dạy trực tuyến của mình đặc biệt sắc nét và có độ phân giải cao. Một webcam 1080P chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn chất lượng video độ nét cao, giúp bạn và các bài học của bạn trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn đối với học sinh.

2. Micrô tích hợp

Mặc dù máy tính xách tay cũng có micrô tích hợp, nhưng điều đáng quan tâm là một webcam có micrô tích hợp trong đó. Âm thanh đến từ một webcam bên ngoài thực sự tốt hơn.

3. Trường nhìn

Ống kính máy ảnh lớn hơn, cảm biến lớn hơn và các tính năng chuyên dụng như nghiêng, lia và thu phóng đều làm tăng thêm những lợi ích mà máy ảnh tích hợp không mang lại. Ống kính máy ảnh lớn hơn thu được nhiều ánh sáng hơn để có video chất lượng cao. Một webcam có trường nhìn rộng sẽ cho phép bạn tối đa hóa không gian làm việc của mình một cách hiệu quả hơn.

4. Độ dài tiêu cự và độ nhạy sáng

Rất nhiều máy ảnh web nhúng cung cấp độ phân giải 720P hoặc thấp hơn. Bởi vì webcam tích hợp không có đủ chỗ để đặt nhiều thành phần thấu kính, nên độ dài tiêu cự của nó thường bị hạn chế. Điều này làm cho hình ảnh không được sắc nét. Nó cũng hiếm khi điều chỉnh trong môi trường ánh sáng yếu ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Webcam bên ngoài chất lượng cao hơn có khả năng ghi full HD 1080P với tốc độ khung hình nhanh. Chúng có nhiều ngăn xếp ống kính và thường được trang bị tính năng lấy nét tự động. Điều này có nghĩa là nó có thể điều chỉnh độ dài tiêu cự của nó; do đó, đối tượng luôn được lấy nét bất kể khoảng cách của nó. Một số cũng có thể tinh chỉnh trong môi trường thiếu sáng để duy trì chất lượng của hình ảnh.

5. Khả năng Vị trí

Webcam tích hợp cung cấp cho người dùng rất ít cơ hội để điều chỉnh vị trí camera. Bạn sẽ cần phải di chuyển toàn bộ thiết bị của mình để chụp những thứ nhất định trên máy ảnh. Webcam bên ngoài linh hoạt hơn. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của nó và thậm chí gắn nó lên giá ba chân hoặc giá đỡ màn hình.

Với những điều này, chúng tôi đã liệt kê cho bạn chín webcam tốt nhất cho việc giảng dạy trực tuyến.

Camera dạy học trực tuyến tốt nhất cho giáo viên

Dưới đây là các dòng camera dạy học trực tuyến chất lượng tốt, dễ sử dụng, giá siêu rẻ chưa tới 6 triệu.

1. Webcam hội nghị Logitech C925e

Webcam hội nghị Logitech C925e

>> Webcam tầm trung cho doanh nghiệp/ hội nghị truyền hình.

Độ phân giải: 1080p | Tốc độ khung hình: 30 khung hình / giây (1080p); 30 khung hình / giây (720p) | Trường nhìn: 78 độ

Màn trập riêng tư tích hợp

Nén video H.264

Điều chỉnh ánh sáng tự động

Xoay, nghiêng và thu phóng

Không thể điều chỉnh trường xem

Nó không rẻ, nhưng Logitech C925e Business Webcam là tùy chọn ít tốn kém nhất có khả năng tương thích được chứng nhận với Skype và Microsoft Teams – và nó cũng hoạt động với các nền tảng gọi điện phổ biến khác. Sử dụng video 1080p và nén video H.264, lý tưởng cho môi trường kinh doanh. Mặc dù trường nhìn 78 độ không thể điều chỉnh được, nhưng nó hoàn hảo cho các cuộc hội thảo và thuyết trình video. Webcam có cả tính năng tự động lấy nét và điều chỉnh ánh sáng tự động ngoài thu phóng, xoay và nghiêng.

Ngoài ra, hai mic chống ồn đảm bảo âm thanh rõ ràng, ngăn chặn âm thanh nền gây mất tập trung. Một tính năng gọn gàng khác là màn trập riêng tư được tích hợp sẵn.

Webcam hội nghị Yealink UVC20

>> Webcam ngân sách tốt nhất với 1080p và màn trập riêng tư tích hợp

Yealink UVC20 là một webcam full HD cho trải nghiệm video máy tính để bàn cá nhân tuyệt vời, có thể được áp dụng cho các tình huống làm việc từ xa, cuộc họp mở, giáo dục từ xa, đào tạo, phát trực tiếp và y tế từ xa. 

Được hỗ trợ bởi thấu kính thủy tinh full HD 5.000.000 pixel, micrô đa hướng, phơi sáng tự động, lấy nét tự động và thấu kính có thể xoay, UVC20 đảm bảo video rõ nét hoàn hảo trong mọi môi trường. Tương thích với hầu như tất cả các ứng dụng phần mềm hội nghị truyền hình, UVC20 có thể được thiết lập và chạy nhanh chóng.

 • Màn hình Full HD 1080P
 • Âm thanh Ultra HD
 • Tự động phơi sáng, điều chỉnh thông minh
 • Micrô đa hướng tích hợp
 • Sử dụng dễ dàng, khởi động nhanh
 • Nắp ống kính tích hợp, bảo mật quyền riêng tư
 • Tương thích với Teams và Skype for Business

3. Webcam hội nghị Logitech C930E

Webcam hội nghị Logitech C930E

>> Webcam tổng thể tốt nhất cho doanh nghiệp.

Độ phân giải: 1080p | Tốc độ khung hình: 30 khung hình/giây (1080p); 30 khung hình/giây (720p) | Trường nhìn: 90 độ

Hình ảnh sắc nét, rõ ràng

Chức năng xoay và nghiêng

Kẹp gắn phổ biến ở hầu hết mọi nơi

Không có trường nhìn có thể điều chỉnh được

Vẫn khá đắt

Logitech C930e sử dụng video 1080p/30fps, độ phân giải hình ảnh rất nổi bật. Trường xem 90 độ (không thể điều chỉnh) cung cấp ngữ cảnh đầy đủ, có nghĩa là nó bao gồm rất nhiều nền của bạn. Máy ảnh này cũng bao gồm tính năng điều chỉnh ánh sáng, tự động lấy nét và hai micrô đa hướng để có âm thanh rõ ràng.

Kẹp có thể điều chỉnh cho phép bạn gắn máy ảnh vào bất kỳ nơi nào nó hoạt động tốt nhất và cũng có một sợi tích hợp để sử dụng nó với giá ba chân. Ngoài ra, có thể lật nắp che ống kính để tạo sự riêng tư khi bạn không sử dụng máy ảnh. C930e bao gồm Logi Tune for Desktop, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt. Và, nó được chứng nhận để sử dụng với Skype for Business, Microsoft Teams, Cisco Webex, Fuze, Google Meet, GoToMeeting, Zoom và các nền tảng phổ biến khác.

Webcam hội nghị Yealink VC200

>> Lý tưởng cho phòng nhỏ và vừa.

Dựa trên hệ điều hành Android 7.1, Yealink VC200 là điểm cuối hội nghị truyền hình thông minh cấp thấp được thiết kế cho và phòng trò chuyện nhóm. Camera Ultra HD 4K và ống kính góc siêu rộng 103° mang đến chất lượng video vượt trội và tăng cường thêm hợp tác mặt đối mặt. Với 6 mảng micrô dạng chùm để thu nhận giọng nói trực tiếp và Công nghệ chống ồn Yealink, VC200 mang đến âm thanh tuyệt vời trong các phòng nhỏ và đảm bảo rằng mọi người đều có thể nghe thấy cũng như nhìn thấy. Đối với tính năng sáu trong một nhỏ gọn của nó thiết kế, VC200 tích hợp máy ảnh, codec, micrô, Bluetooth, Wi-Fi và giá đỡ tích hợp, cung cấp cho bạn giải pháp chìa khóa trao tay có thể được triển khai dễ dàng và nhất quán chỉ với hai dây cáp. Yealink VC200 là một lựa chọn liên lạc lý tưởng để giúp đảm bảo các nhóm của bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc cộng tác hiệu quả.

 • Thiết kế tất cả trong một, dễ dàng gắn trên TV
 • Hệ điều hành Android 7.1
 • Tỷ lệ độ phân giải 4K, máy ảnh 4x e-PTZ và ống kính góc rộng 103°
 • Tích hợp 6 mảng micrô tạo chùm với nhận giọng nói trực tiếp
 • Tích hợp Bluetooth
 • Tích hợp Wi-Fi băng tần kép (2,4 GHz / 5 GHz)
 • Hỗ trợ chia sẻ nội dung không dây
 • Bộ giải mã video H.265 / HEVC, chống mất gói video lên đến 30%
 • Hỗ trợ các tính năng cộng tác (tương thích với bảng trắng và chú thích về chia sẻ nội dung)

5. Webcam hội nghị Logitech BCC950

Logitech BCC950

Thà tổ chức hội nghị truyền hình ở nhóm nhỏ còn hơn là tụ tập quanh các webcam máy tính hoặc nài nỉ xin thời gian sử dụng các hệ thống phòng hội nghị đã được quá nhiều người đăng ký dùng. Camera hội nghị BCC950 kết hợp video HD chất lượng cao và âm thanh trong trẻo trong một gói đơn giản, có giá thành cực kỳ phải chăng, để các nhóm nhỏ có thể tổ chức hội nghị video của riêng họ ở bất cứ nơi đâu trong văn phòng. Được thiết kế dành cho các nhóm nhỏ, Camera hội nghị BCC950 là một thiết bị hội nghị video và âm thanh tất cả trong một, lý tưởng cho các phòng nhỏ, văn phòng riêng và không gian hội nghị nhỏ. Với video HD chuyên nghiệp và âm thanh trong trẻo, các nhóm nhỏ tối đa 4 người có thể được trông thấy và nghe thấy để không ai bị ra rìa trong cuộc họp. Kiểm soát cuộc gọi từ bất cứ đâu trong phòng với điều khiển từ xa và các nút trên thiết bị.

6. Webcam hội nghị Logitech BRIO 4K

Webcam hội nghị Logitech BRIO 4K

Đây là một webcam 4k. 4k là kích thước video là bước tiếp theo được nâng lên từ 1080P. Webcam này có khả năng tự động lấy nét, nhận dạng khuôn mặt, có thể ghi ở tốc độ 4k ở 30 khung hình một giây hoặc 1080p ở 30-60 khung hình một giây, mic kép được tích hợp cho âm thanh tốt, tích hợp ống kính góc rộng và zoom kỹ thuật số 5x.

Đây là một webcam đắt tiền, nhiều tính năng được thiết kế cho những người tạo nội dung chuyên nghiệp. Nó lọt vào danh sách vì đây là webcam tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Ưu điểm

 • Chất lượng video và âm thanh tuyệt vời.
 • Khả năng ghi âm 4k
 • Trường góc nhìn rộng
 • Khả năng ánh sáng yếu tuyệt vời

Nhược điểm

 • Vì nó là webcam tốt nhất, nó đắt tiền.

Câu hỏi thường gặp về Webcam dành cho giáo viên

1. Tôi có cần Webcam để dạy trực tuyến không?

Bạn không nhất thiết phải đầu tư vào một webcam trong lớp học. 
Máy tính của bạn phải có camera và micrô tích hợp sẽ thực hiện công việc này, nhưng chúng có những hạn chế. 
Chất lượng âm thanh của micrô tích hợp có xu hướng không tốt lắm và máy ảnh của bạn có thể quay chậm các chuyển động của bạn.
Nếu bạn đầu tư vào các tùy chọn máy ảnh USB tốt nhất, thì việc thực hiện các bài học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 
Bạn có thể đảm bảo rằng mọi thứ được nhìn thấy rõ ràng, dễ dàng điều chỉnh góc máy ảnh và có được chất lượng ghi âm tốt hơn.

2. Tôi cần chất lượng hình ảnh nào cho một webcam dành cho giáo viên?

Hầu hết các máy tính đều có camera tích hợp để quay video 720p. 
Đó không phải là một tỷ lệ chụp tồi, nhưng nó cũng không tốt như nó có thể. 
Nếu kết nối của bạn chậm lại, hình ảnh cũng có thể không truyền đúng cách.
Bạn nên đầu tư vào một webcam 1080p, đây là máy quay video tốt nhất để ghi hình trong lớp học. 
Những video này tạo ra video chất lượng cao cho phép bạn thực hiện các bài học của mình với trọng tâm rõ ràng, sắc nét.

3. Làm cách nào để bảo quản webcam dạy học của tôi?

Đảm bảo rằng webcam được cất giữ ở nơi an toàn khi không sử dụng. 
Bạn không muốn nó bị dẫm lên hoặc bị đè bẹp. 
Cũng tốt để tránh cát, bụi bẩn và dầu và bạn chắc chắn không nên để bất kỳ chất lỏng nào lọt vào thiết bị.
Cố gắng tránh chạm vào ống kính máy ảnh của bạn, vì điều này có thể để lại dầu từ ngón tay của bạn. 
Nếu bạn đang đối phó với thời tiết khắc nghiệt, hãy đảm bảo rằng máy ảnh không được cất giữ ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.