Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Học online cần những thiết bị gì?

Học online cần những thiết bị gì?

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện tinh thần chỉ đạo về việc phòng chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, một số trường học đã chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Vậy việc học online cần những thiết bị gì? Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu trong nội dung dưới đây, để nắm rõ những thiết bị cần có để đáp ứng tốt cho việc học online tại nhà hiệu quả.

Học online cần những thiết bị gì?

1. Điện thoại hoặc máy tính

Học online cần những thiết bị gì?

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng ( Áp dụng cho lớp học lý thuyết ), một máy tính để bàn hoặc laptop (cấu hình càng mạnh càng tốt vì tốc độ xử lý nhanh sẽ hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh nhanh hơn).

2. Mạng Internet

Mạng Internet là yêu cầu thiết yếu nhưng bạn phải sử dụng gói Internet cáp quang có tốc độ cao. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn và ít bị delay hơn (Mạng internet yếu sẽ làm cho âm thanh và hình ảnh bị mờ đi).

Học online cần những thiết bị gì?

3. Phần mềm dạy học trực tuyến

Có rất nhiều phần mềm dạy học online. Nhưng phần mềm được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất hiện nay là zoom meeting. Đây là phần mềm đang được Ngọc Thiên áp dụng cho việc giảng dạy online trực tiếp với giáo viên.

– Chất lượng cuộc gọi tốt

– Chia sẻ màn hình độ nét cao

– Hỗ trợ cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình thiết bị của bạn

– Có thể kết bạn hoặc mời bạn bè bạn sử dụng thông qua Email

– Có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G

– Hỗ trợ chế độ an toàn khi hội họp trong lúc lái xe hoặc đi trên đường

– Hỗ trợ đa nền tảng

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng 

4. Tai nghe có mic

Tai nghe có mic (Headset) là loại tai nghe được tích hợp thêm một microphone để dễ dàng trò chuyện khi không rảnh tay. Ngọc Thiên cung cấp tai nghe có mic chính hãng, giá rẻ, mẫu mã đa dạng.

5. Webcam

Đây là thiết bị không quan trọng nhưng nếu có Laptop hoặc chúng ta có điều kiện mua để sử dụng thì cũng khá là OK. Webcam giúp giáo viên và học viên có thể thấy mặt nhau giúp cho lớp học trực tuyến thêm sinh động và gần gũi hơn.

Bài viết liên quan