Điện thoại Voice over IP, Tin công nghệ, Tin tức

Tổng hợp các loại điện thoại VoIP

Tổng hợp các loại điện thoại VoIP

Hệ thống điện thoại VoIP cung cấp dịch vụ thoại bằng cách gửi thông tin liên lạc dưới dạng gói dữ liệu qua Internet. Và có nhiều loại điện thoại VoIP khác nhau và mỗi loại sẽ đáp ứng mục đích cụ thể của từng nhu cầu người dùng và môi trường nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng loại điện thoại VoIP trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các loại điện thoại VoIP chi tiết nhất

1. Điện thoại VoIP không dây

Điện thoại IP không dây là điện thoại IP có bộ thu phát Wi-Fi hoặc DECT tích hợp để kết nối với điểm truy cập hoặc trạm gốc .

Điện thoại không dây kết hợp chức năng của một chiếc điện thoại bàn thông thường với tính di động của một thiết bị nhỏ hơn, cho phép người dùng tự di chuyển tự do xung quanh nhà và hoặc văn phòng trong khi thực hiện cuộc gọi.thậm chí có thể gửi và nhận cuộc gọi tại một điểm nóng!

Một số sản phẩm điện thoại VoIP không dây: Điện thoại IP không dây Grandstream DP720, Điện thoại IP không dây Yealink W60P, Điện Thoại IP WiFi Yealink W56H

2. Điện thoại VoIP để bàn

Đây là điện thoại VoIP tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp ở mọi quy mô cung cấp tất cả các tính năng cơ bản cần thiết cho người dùng thường dùng trong văn phòng hoặc khu vực lễ tân.

ĐIện thoại cần kết nối với hệ thống điện thoại VoIP hoặc nhà cung cấp dịch vụ qua Ethernet

Hầu hết các Điện thoại VoIP để bàn đều có màn hình LCD đồ họa hiển thị các tính năng khác nhau như ID người gọi và chuyển cuộc gọi, các nút có thể lập trình với các tùy chọn quay số nhanh, loa và micrô chuyên dụng

Một số khác còn còn có màn hình cảm ứng và mô-đun mở rộng để định tuyến cuộc gọi dễ dàng hơn

Điện thoại bàn được kết nối với máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn để kết nối và cấp nguồn qua cáp ethernet.

Một số sản phẩm điện thoại voip để bàn như: Điện thoại ip wifi Fanvil X1S, Điện thoại ip Grandstream GRP2602, Điện thoại IP Fanvil X3U, Điện thoại ip Fanvil X3S

3. Điện thoại hội nghị VoIP

Điện thoại hội nghị được thiết kế dành cho mục đích liên lạc nhóm. Điện thoại Hội nghị VoIP hoặc Điện thoại Hội nghị IP thu âm thanh theo mọi hướng với mảng đa micrô tích hợp

Điện thoại hội nghị cũng có thể hoạt động như trung tâm điều khiển các cuộc họp, cho phép bạn thiết lập, tham gia và quản lý các cuộc họp từ một thiết bị trung tâm thuận tiện.

Một số sản phẩm còn có thể hỗ trợ các ứng dụng truyền thông hợp nhất như hội nghị truyền hình hoặc chia sẻ nội dung.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng điện thoại hội nghị làm micrô chất lượng cao cho hội nghị truyền hình.

Khi mua điện thoại hội nghị, hãy đảm bảo xem phạm vi phủ sóng của âm thanh và Phạm vi đón âm thanh, Kích cỡ phòng, Quy mô nhóm..

4. Điện thoại VoIP video

Điện thoại video là điện thoại IP có thêm khả năng quay video bằng camera nhỏ được gắn vào thiết bị. Điện thoại video là những thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng, tiện lợi. Một sự thay thế tuyệt vời cho các cuộc họp trực tiếp, là giải pháp hợp lý để giữ liên lạc và gặp gỡ khách hàng ở bất cứ đâu.

Điện thoại video có thể có camera tích hợp hoặc có thể cần sử dụng camera ngoài và có màn hình màu HD lớn. Để sử dụng điện thoại video, hãy đảm bảo rằng hệ thống điện thoại VoIP của bạn hỗ trợ hội nghị truyền hình.

Hướng dẫn mua điện thoại VoIP phù hợp với người dùng

Điện thoại VoIP cho khách sạn

Dòng sản phẩm điện thoại voip cho khách sạn hiện nay phải kể đến là điện thoại ip fanvil dòng H. là dòng điện thoại mới nhất của Fanvil được thiết kế cho khách sạn.

Vẻ ngoài thời trang, hiện đại, chất lượng thoại tuyệt vời và chức năng mạnh mẽ, cùng với các nền tảng truyền thông tích hợp phù hợp có thể thay thế điện thoại truyền thống. hỗ trợ hầu hết các yêu cầu ứng dụng.

Ngoài ra, nó có chất lượng cuộc gọi tuyệt vời.

Điện thoại VoIP cho người làm việc từ xa

Một trong những lợi thế chính của VoIP so với điện thoại truyền thống là bạn có thể tích hợp nhân viên từ xa trên cùng một hệ thống điện thoại VoIP như thể họ đang ở trong cùng một văn phòng.

Điện thoại VoIP cho nhân viên hay di chuyển

Với những người hay phải di chuyển thì có thể sẽ sử dụng softphone với điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay thay cho điện thoại vật lý,. Trường hợp này để đảm bảo âm thanh thì người dùng nên kết hợp với tai nghe hoặc loa ngoài.

Điện thoại VoIP cho nhân viên văn phòng hoặc làm việc tại nhà

Trong thời ỳ đại dịch như hiện nay thì nhu cầu làm việc tại nhà đang tăng cao. Để đảm bảo giao tiếp và liên lạc với khách hàng thì điện thoại voip là giải pháp hợp lý nhất.

Một trong những tính năng hữu ích và được đánh giá cao trong trường hợp này là khả năng kết nối Wi-Fi, giúp loại bỏ cáp Ethernet, đảm bảo sự thuận tiện và tiện lợi cho người sủ dụng khi làm việc bất cứ đâu.

Điện thoại VoIP cho Không gian mở

Lựa chọn điện thoại voip cho những môi trường như hành lang, sảnh thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ..thì cần quan tâm tới vấn đề bảo mật.

Điện thoại VoIP thường có hai cổng Ethernet. Tuy nhiên, một số sản phẩm sẽ có 1 cổng các điện thoại VoIP một cổng này rất thích hợp cho các không gian chung.

Trường hợp sử dụng điện thoại hai cổng, bạn có thể tắt cổng thứ hai thông qua cổng quản lý.

Điện thoại VoIP cho Trung tâm cuộc gọi

Khi mua điện thoại VoIP cho trung tâm cuộc gọi thì không cần phải cao cấp hoặc có nhiều tính năng, chỉ cần đáng tin cậy và có tuổi thọ cao.

Với điện thoại quản lý trung tâm cuộc gọi thì cần kích hoạt các tính năng như giám sát hoặc ghi lại cuộc gọi, người quản lý bước vào, thay đổi người dùng giữa các ca làm việc, v.v.

Và một trong những thiết bị kết hợp với Điện thoại VoIP cho Trung tâm cuộc gọi không thể thiếu là tai nghe, đảm bảo các cuộc trò chuyện riêng tư và giảm tiếng ồn xung quanh.

Điện thoại VoIP cho cuộc gọi nhóm

Điện thoại VoIP cho cuộc gọi nhóm hay còn gọi là điện thoại hội nghị , được thiết kế dành cho mục đích liên lạc nhóm. Vì vậy khi lựa chọn cần đảm bảo vấn đề thu âm thanh theo mọi hướng với mảng đa micrô tích hợp.

Khi mua điện thoại voip hội nghị, hãy đảm bảo xem phạm vi phủ sóng của âm thanh và các vấn đề như: Phạm vi đón âm thanh< Bán kính từ điện thoại để thu giọng nói, Kích cỡ phòng và quy mô nhóm

Để thoại voip cho hội nghị bạn nên cân nhắc lựa chọn sau: Điện thoại hội nghị Yealink CP920, Điện thoại hội nghị Sennheiser SP20

Điện thoại VoIP cho Lễ tân

Nhân viên lễ tân thường là những người làm việc trên điện thoại nhiều nhất. Và được xem là tuyến đầu của doanh nghiệp nên yêu cầu điện thoại phải hỗ trợ chất lượng âm thanh HD.

Khi mua điện thoại VoIP cho nhân viên lễ tân , hãy nhớ xem điện thoại hỗ trợ bao nhiêu đường dây để đảm bảo họ có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó điện thoại voip cho lễ tân cũng cần đảm bảo các chức năng quay số nhanh bên ngoài, số máy lẻ nội bộ…và các ứng dụng thông thường khác..vì vậy cần lựa chọn điện thoại hỗ trợ các mô-đun mở rộng.

Các dòng sản phẩm điện thoại voip cho lễ tân bạn có thể lựa chọn là: Grandstream GRP2601, Fanvil X210, Yealink SIP T29G, Yealink SIP T30, Yealink SIP T31..

Điện thoại VoIP cho Giám đốc điều hành

Đối với các giám đốc điều hành thì hiệu suất công việc lớn nên sẽ cần điện thoại VoIP không chỉ đảm bảo âm thanh tốt nhất, màn hình màu lớn mà phải đảm bảo tính năng sâu và nhiều dòng.

Vì vậy nên lựa chọn điện thoại voip cao cấp đẹp về kiểu dáng, chất lượng tốt mà còn luôn đảm bảo hỗ trợ các mô-đun mở rộng cho các phím phụ, cùng loa ngoài và micro khử tiếng ồn tuyệt vời …

Nếu bạn là giám đốc điều hành luôn sử dụng điện thoại, thì có thể lựa chọn một trong các dòng sản phẩm sau: Fanvil V67, Yealink SIP-T58A, Yealink VP59

Bài viết liên quan