Hỗ trợ, Hỗ trợ webcam hội nghị

So sánh Logitech C930e và Logitech Brio

So sánh Logitech C930e và Logitech Brio

Họp online đã trở thành một việc gần như hàng ngày đối với rất nhiều người trong chúng ta, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang hiện hữu. Do đó, đầu tư vào một chiếc webcam tốt sẽ phục vụ tốt cho công việc của bạn và giúp mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể. Bài viết hôm nay Ngọc Thiên sẽ so sánh webcam Logitech C930e và Logitech Brio, xem cả hai đối đầu nhau như thế nào về các tính năng sẵn có của chúng.

Logitech BrioLogitech C930e
Ống kínhKínhKính
Độ phân giải4K 30fps, 1080p 30fps, 720p 60fps1080p 30fps hoặc 720p 30fps
Tiêu điểmTự độngTự động
Zoom5x ở 1080p4x ở 1080p
Trường xem90°90°
Micro2 đa hướng2 đa hướng
Nắp phủ
Khả năng tương thích với hệ điều hành tích hợpMicrosoft Windows 7 và mới hơnMicrosoft Windows 7 và mới hơn
Nền tảng video callKhông rõ cụ thểSkype, Google Hangouts, FaceTime dành cho Mac
Được chứng nhận bởiZoom, Fuze, Cortana, Cisco JabberSkype for Business, Microsoft Teams, Cisco, WebEx

Chất lượng hình ảnh giữa Logitech C930e và Logitech Brio

Chỉ Brio có khả năng quay cảnh 4K.

Logitech C930e và Logitech Brio

Mặc dù cả hai đều hướng đến đối tượng doanh nghiệp, Brio và C930e có các mức giá khác nhau. C930e có thể cung cấp video full HD 1080p ở tốc độ 30fps, điều này khá đáng nể đối với một webcam dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Brio vượt trội hơn về điểm này: có thể cung cấp video với độ phân giải Ultra HD 4K ở tốc độ 30fps, đảm bảo chất lượng hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng ở đầu bên kia ngay cả khi người ở bên kia sử dụng độ phân giải cao hơn 1920 × 1080. Màn hình 4K cũng đang hot trên thị trường, vì vậy đầu tư vào webcam màn hình 4K là một lựa chọn khôn ngoan. Brio cũng có thể phóng to hơn C930e, với khả năng phóng to lên đến 5x ở 1080p (so với 4x của C930e).

Ngoài những điểm trên ra thì còn lại hai mẫu khá giống nhau. Cả hai đều có trường nhìn 90 độ, rất phù hợp cho các buổi thuyết trình (đặc biệt nếu bạn có thiết bị hỗ trợ trực quan, chẳng hạn như bảng trắng). Cả hai đều có công nghệ hiệu chỉnh ánh sáng rất hữu ích trong trường hợp ánh sáng yếu. Cả hai webcam đều có khả năng lấy nét tự động. Ngoài thu phóng, bạn cũng có thể xoay và nghiêng video bằng cách chỉnh cài đặt của máy.

Chất lượng âm thanh giữa Logitech C930e và Logitech Brio

Cả hai đều có mic đa hướng.

Logitech Brio vs C930e designs Logitech C930e và Logitech Brio

Logitech đã bỏ ra rất nhiều chi phí cung cấp chất lượng âm thanh hàng đầu cho cả hai mẫu. Brio và C930e đều được trang bị 2 micrô đa hướng. Micrô đa hướng đặc biệt hữu ích nếu đang họp mà không có micrô hội nghị chuyên dụng. Micrô tích hợp trong cả hai mẫu có thể nhận âm thanh từ mọi hướng, đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy giọng nói của chính mình, cộng với trường nhìn rộng 90 độ và bạn đã có một mẫu webcam hoàn hảo để sử dụng trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, cả Logitech C930e và Logitech Brio đều có khả năng khử tiếng ồn. Mọi tiếng ồn xung quanh sẽ được lọc bỏ, chỉ còn lại giọng nói của bạn. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu không gian họp của công ty bạn là không gian mở, vì nó có thể lọc ra mọi âm thanh không liên quan.

Thiết kế và khả năng tương thích

Logitech-Brio-vs-C930e-features

Cả Logitech C930e và Logitech Brio đều hướng đến sự riêng tư, với các nắp/bóng che thấu kính vật lý có sẵn.

Cả hai đều có kẹp tích hợp, giúp bạn có thể gắn nó ngay phía trên màn hình của mình. Kẹp đủ an toàn để bạn không phải lo lắng về việc nó đột ngột rơi hoặc ngắt kết nối giữa cuộc gọi. Nếu bạn không muốn gắn nó vào màn hình của mình, cả hai webcam cũng có thể sử dụng chân máy tripod.

Cả hai webcam cũng nhấn mạnh quyền riêng tư, với các nắp bảo mật có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải rút phích cắm mỗi khi cuộc họp kết thúc để có một số quyền riêng tư: chỉ cần bật nắp và tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, không giống như C922 định hướng cho streamer của Logitech, cả Brio và C930e đều không sử dụng Kính Full HD. Đây có thể lại là điểm đặc biệt của Brio vì khả năng quay video 4K của nó.

Dễ sử dụng

Brio hoạt động tốt hơn C930e cho các tình huống không phải trong môi trường doanh nghiệp.

Logitech-Brio-vs-C930e-ease

Cả Logitech C930e và Logitech Brio đều dễ sử dụng nếu bạn sở hữu PC Windows: cả hai hoạt động tốt nếu PC của bạn đang chạy Windows 7, 8, 10 trở lên. Máy tính không chạy Windows thì vẫn hoạt động tốt nhưng cả hai phải ở chế độ USB Video Device Class (UVC). Đặc biệt hoạt động với macOS (phiên bản 10.10 trở lên) và Chrome OS (chỉ C930e mới có thể hoạt động với các thiết bị Android trên phiên bản 5.0 trở lên). Vì những webcam này hướng đến doanh nghiệp nên cả hai đều được bảo hành dài hạn 3 năm của Logitech, vì không thể tránh khỏi việc cả hai đều được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên, Brio hoạt động tốt hơn đối thủ cạnh tranh ở các mảng ngoài doanh nghiệp. Các game thủ có thể tận dụng khả năng quay video 4K, vì Logitech đã nói rõ nó hoạt động cực kỳ hiệu quả với XSplit và Open Broadcaster Software và OBS. Tuy nhiên nó không đi kèm với gói đăng ký XSplit ba tháng miễn phí trong khi C922 lại có, điều này cũng dễ hiểu vì Brio chủ yếu vẫn là webcam dành cho doanh nghiệp.

Nhận định

Mức giá của Brio xứng tầm với chất lượng video 4K.

Logitech C930e có thể cung cấp video full HD, có hai mic đa hướng và có trường nhìn rộng. Nó hoạt động hiệu quả trong bất kỳ trường hợp nào, đặc biệt nếu phải làm việc tại nhà rất nhiều. C930e cũng khá phải chăng so với các tính năng mà nó cung cấp.

Tuy nhiên, Logitech Brio vẫn có một số ưu điểm khiến bạn phải bỏ thêm một ít tiền, đó là nó có thể cung cấp video 4K. Nếu người dùng thực sự muốn video nét hết sức có thể, đừng chần chừ mà hãy chọn ngay Brio. Đây cũng là mẫu duy nhất trong 2 mẫu hoạt động tốt với các dịch vụ phát trực tuyến.

Bài viết liên quan