Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Tổng quan về nền tảng tổ chức sự kiện ảo trực tuyến mới Zoom Events

Tổng quan về nền tảng tổ chức sự kiện ảo trực tuyến mới Zoom Events

Zoom Events đây là nền tảng “All-in-one” được thiết kế để trở thành một giải pháp toàn diện cho việc tổ chức các sự kiện ảo có bán vé cho người xem. Khi Zoom Events ra mắt vào mùa hè này, nền tảng sự kiện ảo sẽ kết hợp tính an toàn và khả năng mở rộng của Zoom Meetings, hội thảo video và trò chuyện trực tuyến thành một giải pháp toàn diện cho người tổ chức sự kiện và người tham gia.

Zoom Events là gì?

Zoom Events là nền tảng sự kiện ảo dành cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Chẳng hạn như, các tổ chức quy mô lớn có thể sử dụng nền tảng để quản lý và tổ chức các sự kiện nội bộ như cuộc họp, hội nghị các ban ngành, cũng như những sự kiện mở như hội nghị người tiêu dùng hoặc nhà phát triển.

Tuy nhiên, đồng thời các doanh nghiệp nhỏ đã và đang sử dụng OnZoom để tổ chức và kiếm tiền từ các sự kiện trong ngày, tháng, năm như lớp học thể dục và nấu ăn, chương trình biểu diễn, buổi thuyết trình và hơn thế nữa cũng sẽ có thể sử dụng Zoom Events vì OnZoom sẽ được đổi tên và gộp vào nền tảng sự kiện trực tuyến mới của Zoom.

Giám đốc sản phẩm của Zoom, Oded Gal giải thích trong một thông cáo báo chí về mô hình tổ chức sự kiện “hybrid” (kết hợp) cho biết: “Zoom Events là một giải pháp hoàn hảo cho những khách hàng của chúng tôi, những người đang tìm cách sản xuất và tổ chức các sự kiện khách hàng, công ty và cộng đồng”.

Zoom Events là gì?

Tính năng của Zoom Events

  • Xây dựng trung tâm sự kiện để dễ dàng quản lý và chia sẻ các sự kiện.
  • Bán vé.
  • Kiểm soát quyền truy cập và thanh toán từ một cổng.
  • Tổ chức nhiều sự kiện – miễn phí hoặc trả phí, một lần hoặc theo chuỗi.
  • Tập hợp người tham dự với mạng tích hợp.
  • Theo dõi thống kê sự kiện như tham dự, đăng ký, doanh thu…
  • Giữ các sự kiện ở chế độ riêng tư hoặc công khai.
  • Sử dụng Zoom Events với giấy phép Zoom Meetings hoặc Zoom Webinar đã trả phí.

Xem thêm: So sánh chi tiết Zoom Webinar và Zoom Event

Các câu hỏi thường gặp

1. Zoom Events là gì?

Zoom Event là một nền tảng sự kiện trực tuyến để hỗ trợ tổ chức các sự kiện gồm 1 phiên họp hoặc nhiều phiên họp. Zoom Event được xây dựng dựa trên chức năng của Zoom Meeting và Zoom Webinar bằng cách thêm các trung tâm sự kiện chuyên dụng, các tùy chọn đăng ký và bán vé, đồng thời kết nối người tham dự với tất cả các loại sự kiện của bạn (Công khai hoặc riêng tư, miễn phí hoặc trả phí). Zoom Event cho phép xuất bản các sự kiện của bạn lên thư mục riêng tư hoặc công khai để người tham dự dễ dàng tham gia.

2. Lợi ích của Zoom Events?

Zoom Event là giải pháp đa năng tất cả trong một cho các sự kiện ảo, được xây dựng trên công nghệ video đáng tin cậy của Zoom, cho phép bạn tạo và quản lý các sự kiện ảo ở mọi quy mô một cách liền mạch. Zoom Event cho phép bạn tạo, tiếp thị và báo cáo về các sự kiện trực tuyến của mình trong khi vẫn sử dụng ứng dụng Zoom mà bạn đã quen biết và yêu thích.

3. Số lượng người tham gia tối đa của Zoom Event là bao nhiêu?

Các gói Zoom Event cho phép tổ chức các sự kiện trực tuyến với số lượng người tham gia tối đa ở các mức độ khác nhau: 500, 1000, 3000, 5000, 10000, 20000, 30000 và 50000 người (bao gồm cả người tổ chức, đồng tổ chức, tham luận viên và các khách mời).

4. Người dùng có thể có những vai trò gì khi sử dụng Zoom Events?

Host: có toàn quyền để lên lịch sự kiện, kiểm soát cài đặt và quản lý trải nghiệm. Máy chủ lưu trữ có thể chỉ định máy chủ lưu trữ thay thế, người cũng có thể bắt đầu phiên (phải là người dùng được cấp phép được liên kết với cùng một tài khoản).
Co-hosts: chia sẻ nhiều quyền kiểm soát quản trị của Người dẫn chương trình, ngoại trừ khả năng bắt đầu cuộc họp.
– Những người tham gia hội thảo là những diễn giả của bạn và những người giúp điều hành sự kiện của bạn (người kiểm duyệt, thông dịch viên, v.v.). Họ có thể sàng lọc nội dung chia sẻ, cũng như sử dụng âm thanh và video để tham gia sự kiện. Số lượng tham luận viên bạn có thể có trong một phiên được xác định bởi gói cấp phép Zoom Meeting của bạn.
– Người tham dự là những người đang tham dự sự kiện của bạn. Tùy thuộc vào việc bạn thiết lập phiên làm cuộc họp hay hội thảo trên web, những người tham dự có khả năng tương tác với người dẫn chương trình và với nhau. Người tham dự có thể được người chủ trì hoặc người đồng tổ chức thăng cấp lên thành tham luận viên nếu đó là một phiên hội thảo trên web.
– Người tham gia hội thảo và người tham dự có thể tham gia các phiên của bạn mà không cần mua hoặc tải xuống Zoom, nhưng họ sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình.
– Chủ sở hữu trung tâm có thể tạo và xóa trung tâm cũng như thiết lập thông tin thanh toán. Người quản lý trung tâm có thể thêm các máy chủ và người quản lý trung tâm khác cũng như thêm các sự kiện. Máy chủ trung tâm có thể thêm các sự kiện vào trung tâm.

5. Có bao nhiêu người có thể tham gia các phiên sự kiện của tôi?

Khả năng Zoom Events dựa trên tổng số người có trong gói mà bạn đã mua. Sức chứa bao gồm tất cả những người tham gia phiên trực tiếp, bao gồm người dẫn chương trình, người đồng tổ chức, người tham gia hội thảo và những người tham dự được mời.

6. Zoom Events có thể hổ trợ multi-track (Phiên đồng thời) hay không?

Zoom Events không thể hỗ trợ các phiên đồng thời.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan