Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Top 5 camera hội nghị đáng mua dưới 20 triệu đồng

Top 5 camera hội nghị đáng mua dưới 20 triệu đồng

Camera hội nghị là một trong những sự lựa chọn của nhiều người khi muốn lắp đặt một cấu hình cho phòng họp trực tuyến giữa các đơn vị, cơ sở hay đối tác của mình khi khoảng cách địa lý ở xa. Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy cùng xem ngay bài viết này.

Camera hội nghị và webcam khác nhau như thế nào?

Webcam là gì?

Webcam là dòng camera chuyên dụng, được dùng trong các hội nghị trực tuyến, giảng dạy online. Người dùng cũng sử dụng thiết bị này để phục vụ những mục đích cá nhân khác. Có thể gọi điện, trao đổi với người thân, bạn bè.

Webcam có kiểu dáng gọn nhẹ, thường được gắn trên máy tính, trên kệ màn hình dùng trong phòng họp có ít người. Trong trường hợp điều kiện kinh tế tốt, có thể đầu tư thì nên chọn webcam. Thay cho hệ thống camera sẵn có trên di động, laptop.

Webcam sẽ cho hình ảnh chất lượng tốt hơn, nét hơn, âm thanh cũng trung thực và rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, một số dòng webcam trên thị trường còn được trang bị khả năng tự động lấy nét. Chống nhiễu và điều chỉnh ánh sáng tự động.

Xem thêm

“Bỏ túi” Ngay top 5 webcam họp trực tuyến dưới 5 triệu đồng

Camera hội nghị là gì?

Camera hội nghị là thiết bị ghi hình kĩ thuật số, được kế nối từ 1 điểm bất kì. Truyền hình ảnh trực tiếp đến các điểm ghi hình khác thông qua mạng Internet. Thiết bị được dùng phổ biến trong các cuộc họp trực tuyến, có số lượng người tham gia nhiều.

Kết luận camera hội nghị và webcam khác nhau như thế nào?

Mặc dù webcam có độ phổ biến cao hơn so với camera hội nghị. Song chất lượng âm thanh và hình ảnh lại có phần thua kém hơn. Trái lại, trong trường hợp dùng camera hội nghị cho phòng họp ít người thì khá tốn kém. Không tối ưu được chi phí khi so sánh với webcam.

Có thể nói rằng webcam nên dùng cho phòng họp nhóm ít người, cá nhân sử dụng cho việc học, họp online. Còn camera hội nghị nên được dùng cho phòng họp lớn, hội trường. Tiết kiệm hơn chi phí đồng thời cũng đem lại chất lượng cuộc họp cao hơn.

Top 5 camera hội nghị đáng mua dưới 20 triệu đồng

Top 5 camera hội nghị đáng mua dưới 20 triệu đồng
Yealink UVC30Logitech ConnectLogitech PTZ Pro 2MaxHub UC S10Maxhub UC P10
Hình ảnhWebcam hội nghị Yealink UVC30 Room/ DesktopWebcam hội nghị Logitech ConnectWebcam hội nghị Logitech PTZ Pro 2MaxHub UC S10Maxhub UC P10
Quy mô phòng họpPhòng họp nhỏ và vừaVăn phòng tại nhà nhỏ và trong khi di chuyểnQuy mô vừa và lớnQuy mô vừa và lớnQuy mô vừa và lớn
Góc nhìn120°90°90°120°72,5°
Độ phân giải4K/ 30FPS, 1080P/ 60FPS và 720P/ 60FPS1080p (lên tới 1920 x 1080 pixel)
720p (lên tới 1280 x 720 pixel)
Full HD 1080p/30fps4K/ 30FPS1920 x 1080 Full HD
Khả năng thu phóng (Zoom)Zoom kỹ thuật số 3x4x10xZoom quang học 12x; Zoom kỹ thuật số 16x
Kết nốiUSBUSBUSBUSBUSB
Tự động lấy nét

Bài viết liên quan