Cách chia sẻ nội dung, Hỗ trợ Webex, Webex Meetings

Cách tối ưu hóa video, hình ảnh động trên Webex Meetings (dành cho phiên bản cũ)

Khi chia sẻ video, màn hình hoặc ứng dụng, bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc họp dựa trên loại nội dung mà bạn đang chia sẻ. Theo mặc định, tính năng chia sẻ được tối ưu hóa cho văn bản và hình ảnh, cung cấp độ phân giải cao cho nội dung, tài liệu và trang trình bày. Tuy nhiên, bạn có thể vừa tối ưu hóa vừa đảm bảo tốc độ khung hình cao khi chia sẻ video, ảnh động hoặc ứng dụng động. Bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh trên máy tính để bàn của mình,cho phép mọi người có thể nghe thấy âm thanh đa phương tiện thông qua Webex Audio.

Bài viết này áp dụng cho các trang WBS40.6.x trở về trước. Nếu bạn có phiên bản Webex mới hơn, hãy tìm hiểu Cách chia sẻ video và hình ảnh động trên Cisco Webex Meetings dành cho các phiên bản mới.

Tối ưu hóa cho nội dung chuyển động và video yêu cầu nền tảng video Cisco Webex phiên bản 2.0. Để biết bạn đang sử dụng phiên bản nào, hãy xem Cách xác định số phiên bản trang Cisco Webex Meetings của bạn. Tính năng này cũng yêu cầu cài đặt trang webex cho phép tham gia các cuộc họp từ hệ thống video. Nếu bạn không thấy menu tối ưu hóa, hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống.

1. Đối với ứng dụng Webex Meetings trên máy tính để bàn

  1. Chọn Share content Chọn Share content, sau đó chọn Optimize for text and images hoặc Optimize for motion and video.
Cách tối ưu hóa video và hình ảnh động trên Webex Meetings (dành cho phiên bản cũ)

Chú ý: Nếu bạn đang chia sẻ màn hình, một ứng dụng để phát video hoặc hình ảnh động, hãy chọn Optimize for motion and video. Tốc độ khung hình cao hơn sẽ giúp cho việc phát lại video mượt mà hơn. Nếu bạn không tối ưu hóa cho hình ảnh động và video, Webex sẽ tự động tối ưu hóa nội dung của bạn dưới định dạng dành cho văn bản và hình ảnh bình thường.

tối ưu hóa video và hình ảnh động trên Webex Meetings

2. Nếu nội dung cần tối ưu hóa của bạn bao gồm âm thanh, sau khi chọn Optimize for motion and video, hãy chọn Share your computer audio.

tối ưu hóa cho hình ảnh động và video

Bạn nên thực hiện tùy chọn này khi chia sẻ video hoặc hoạt ảnh có kèm theo âm thanh. Như vậy mọi người có thể nghe được những gì bạn đang chia sẻ thông qua Webex Audio, cho dù họ tham gia từ điện thoại, VoIP hay hệ thống video.

Chú ý: Âm thanh nổi sẽ được xuất ra dưới dạng đơn âm.

Đối với máy Mac: Nếu lần đầu tiên bạn chọn chia sẻ âm thanh từ máy tính, Webex sẽ nhắc bạn cài đặt trình điều khiển âm thanh (Audio Driver).

tính năng chia sẻ được tối ưu hóa cho văn bản và hình ảnh, cung cấp độ phân giải cao cho nội dung, tài liệu và trang trình bày

Chọn Install và làm theo hướng dẫn trên màn hình hoặc chọn Cancel

3. Chọn nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

Chú ý: Bạn có thể thay đổi cài đặt tối ưu hóa khi chia sẻ nội dung. Chọn biểu tượng Share Bạn có thể thay đổi cài đặt tối ưu hóa khi chia sẻ nội dung. Chọn biểu tượng Share trên cisco webex ở đầu màn hình, sau đó chọn Share Content.

thay đổi cài đặt tối ưu hóa khi chia sẻ nội dung trên Cisco Webex

Thiết bị video Cisco Webex được kết nối bằng cáp HDMI có thể tự động phát hiện và thích ứng với nội dung có mức độ chuyển động cao.

2. Đối với ứng dụng Webex Meetings trên Web

Các tùy chọn tối ưu hóa chỉ có sẵn cho trình duyệt Chrome.

  1. Đi tới Share content Chọn Share content, sau đó chọn Optimize for text and images hoặc Optimize for motion and video.
cài đặt tối ưu hóa khi chia sẻ nội dung trên Webex Meetings

2. Chọn Screen.

3. Nếu nội dung cần tối ưu hóa của bạn bao gồm âm thanh, sau khi chọn Optimize for motion and video, hãy chọn Share your computer audio.

Nếu nội dung cần tối ưu hóa của bạn trên Webex bao gồm âm thanh, sau khi chọn Optimize for motion and video, hãy chọn Share your computer audio.

 Tùy chọn Share your computer audio chỉ xuất hiện khi bạn chọn chia sẻ Your Entire Screen hoặc Tab Chrome. Bạn nên thực hiện tùy chọn này khi chia sẻ video hoặc hoạt ảnh có kèm theo âm thanh. Như vậy mọi người có thể nghe được những gì bạn đang chia sẻ thông qua Webex Audio, cho dù họ tham gia từ điện thoại, VoIP hay hệ thống video.

Lưu ý: Âm thanh nổi sẽ được xuất ra dưới dạng đơn âm.

Đối với Mac: Lần đầu tiên bạn chọn chia sẻ âm thanh từ máy tính, Webex sẽ nhắc bạn cài đặt trình điều khiển âm thanh (Audio Driver).

Đối với Mac: Lần đầu tiên bạn chọn chia sẻ âm thanh từ máy tính, Webex sẽ nhắc bạn cài đặt trình điều khiển âm thanh (Audio Driver)

Chọn Install và làm theo hướng dẫn trên màn hình hoặc chọn Cancel.

4. Chọn nội dung bạn muốn chia sẻ, sau đó chọn Share.

3. Video hướng dẫn

YouTube video

Bài viết liên quan